Thai nhi chết 2 lần

Những ngày gần đây có một số người lợi dụng những công việc thu lượm và an táng thai nhi của ban BVSS để xin tiền chôn các em. Nhận các em về với những thân xác tan nát, đặc biệt là các em lớn vẫn bị huỷ hoại sự sống đó là những hình ảnh đau thương khôn xiết. Giờ các em lại được đưa lên để quyên góp, đó là các thai nhi chết thêm một lần nữa.

Lần đầu các em chết do chính cha mẹ các em thuê những sát thủ âm thầm huỷ hoại sự sống của các em. Dù lý do nào đi chăng nữa thì đây là việc huỷ hoại trực tiếp sự sống con người của thai nhi. Đó là một cái chết theo đúng nghĩa đen của từ.

Lần thứ hai khi lợi dụng các thai nhi đã chết, đã được an táng để đi quyên tiền trên các em. Họ lấy hình ảnh của các thai nhi mà ban BVSS giáo phận Xuân Lộc an táng rồi đi xin tiền đóng góp nào là quần áo, thùng xốp… Đó là cái chết thứ hai khi đưa các em ra không phải để lo cho các em mà để lừa dối và làm điều bất chính trên xác các thai nhi.

Phần ban BVSS giáo phận Xuân Lộc, chúng tôi đã có được đất làm Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi của giáo phận tại giáo xứ Tây Hải. Quỹ đất này đã được trao đổi và hiến tặng cho các em từ lâu, trong đó những huyệt mộ hay những vật dụng như quan tài, quần áo, khăn, chăm sóc phần mộ cho các em đã được các tấm lòng ẩn danh tặng cho các em. Chúng tôi không chủ trương xin tiền, không kêu gọi, không mượn tiền và cũng không cho phép ai khuyên tiền cho những điều này.

Mục đích chỉ muốn có tiếng nói thay cho các em : thai nhi là những con người, không được nhắm đến sự sống các em như mục đích hay phương tiện. Chỉ muốn cho các em nơi an nghỉ xứng đáng như những con người chúng ta, cho các em lời kinh nguyện, nơi chữa lành những tội lỗi xúc phạm đến sự sống các em và nơi đợi chờ ngày phục sinh. Đây mới là điều chúng tôi nhắm đến và kêu gọi mọi người cùng thực hiện.

Xin dừng lại những việc lấy hình ảnh thai nhi của ban BVSS Xuân Lộc chúng tôi xin tiền, xin đừng lợi dụng các em để làm lợi cho mình, xin để các em được an nghỉ và xin hãy lên tiếng nói của con người cho những con người thai nhi bé bỏng chưa có tiếng nói. Xin Trời Cao và các Thai Nhi linh thiêng tha thứ cho tội xúc phạm đến sự sống của các thai nhi lần thứ nhất và lần thứ hai. Xin cho chúng ta có lòng thiện tâm và thánh thiêng cho công việc tâm linh này.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x