Tiếp Nhận Thai Nhi Trước Giờ G – 0:00 Chúa nhật, ngày 11/07/2021

Tối thứ Bẩy, trước giờ G, giờ giới nghiêm của 6 phường Biên Hoà, tôi hẹn một thiện nguyên viên đến chốt kiểm giữa Bình Dường và Đồng Nai trao gửi các thai nhi. Chúng tôi đi bộ đến chỗ tiếp giáp, ranh giới Đồng Nai và Bình Dương, nơi có chốt chặn, trao cho nhau một món quà đặc biệt, một cái túi trong đó đựng xác các thai nhi, rồi lại âm thầm ai về nhà nấy trước giờ G. Cầm một cái túi lớn, nặng nặng, tôi thốt lên : Chúa ơi!

Về để các em ở trong phòng, cầu nguyện với các cháu, đợi sáng hôm sau mang xuống Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi tắm rửa rồi tiếp tục lưu lại đợi ngày an táng. Bình thường tôi đi nhận các em vào mỗi chiều thứ năm, nhưng trong đại dịch và những hạn chế đi lại gắt gao, tôi nhờ các thiện nguyện viên lấy về trước, lưu lại trong gia đình của họ và hẹn tối thứ Bẩy trao cho nhau trước giờ G.

Mở từng em ra, mùi tanh xông lên, nhìn các em lớn thân hình bầm dập, nhau thai trộn lẫn thân xác, tôi lại thốt lên “Chúa ơi! Con ơi!”. Em lớn nhất bằng ngón chân cái, chân tay co lại như người bị rét buốt phải co cụm. Tôi tìm khăn, lấy chậu, lấy rượu tắm rửa từng em, cuốn các em lại trong những khăn sữa em bé và đặt lại vào chiếc hộp đã được rửa sạch sẽ. Sao người ta lại có thể làm việc này được? Nỗi sợ nào dẫn người ta đến chỗ gian ác với chính con của mình?

Tách các thai nhi ra khỏi nhau thai, tắm rửa bằng rượu, cuộn các cháu trong tấm vải sữa mỏng manh, đặt gọn các các cháu trong những chiếc hộp sạch và chắp tay cầu khẩn Lòng Thương Xót Chúa của Chúa cũng như các cháu và giơ tay ban phép xác cho các cháu ra đi bình an, mong các cháu nhận những việc nhỏ bé của ban Bảo Vệ Sự Sống làm được và ở lại nơi này, mảnh đất thiêng cho các thai nhi.

Có lẽ vì quá khó khăn trong đại dịch, với những biện pháp ngặt nghèo cách ly, việc làm khó khăn, trợ giúp lại ít ỏi nên người ta đã phải làm việc này chăng? Có lẽ vì xã hội vẫn còn kỳ thị những con người “không chồng mà chửa”, có lẽ vì ích kỷ nên người ta đã chọn lựa bản thân, có lẽ vì xã hội đưa triết thuyết Duy Vật Max lên ý thức hệ không còn Thiên Chúa, không còn thưởng phạt lương tri … nên đã kéo theo những hệ luỵ này.

Tôi làm việc tâm linh, tin tưởng vào Thượng Đế mà tôi gọi là Thiên Chúa, tôi tin tưởng vào con người thai nhi linh thiêng như mọi người, thai nhi được Thiên Chúa toàn năng dựng lên theo hình ảnh Chúa, có hồn – xác và bất khả xâm phạm như chúng ta. Tôi tha thiết đón nhận các cháu về để cầu nguyện dâng các cháu lên Chúa, tha thiết hơn mong các cháu tha thứ tội lỗi và tha thiết nhất cứu các cháu khỏi tai hoạ diệt vong – phá thai.

Ai có thai mà lại không biết chắc rằng đã có con và ai chẳng đau xót khi phải giết bỏ nó! Sẽ là day dứt khôn nguôi, sẽ là quả báo nặng nề và sẽ là thảm hoạ cho đất nước! Xin đừng vì những sợ hãi trước mắt để rồi quả báo đời đời, xin vì mạng sống con người thai nhi cho các cháu tiếp tục sống, xin đừng chọn sự sống của mình để huỷ hoại sự sống con cái.

Giờ G sẽ cách ly đến 6 phường ở Biên Hoà, trước giờ G ai cũng lo cho cuộc sống của mình và bủa đi sắm các vật dụng cho cuộc sống của mỗi người. Trước giờ G, tôi đón nhận các thai nhi bị bỏ đi với bao điều phiền phức có thể đến, nhưng vì “đàn em thân yêu” chúng ta sẵn sàng dành cho các cháu những tấm lòng, những gì cần thiết còn lại có thể trên cõi đời cho các bé. Xin Lòng Thương Xót Chúa và các cháu tha thứ, chấp nhận và phù hộ – gìn giữ tất cả chúng ta : thiện nguyện viên, ân nhân, thân bằng quyến thuộc, cộng đoàn và đất nước chúng ta được mạnh khoẻ, bình an và tránh được tai hoạ Covid.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x