NGÀY XUÂN và NGÀY BÁO HIẾU

Hãy tôn kính cha mẹ. Đó là điều răn thứ nhất có kèm theo lời hứa : Để ngươi được hạnh phúc và hưởng thọ trên mặt đất này”. (Ep 6,1-3) Hôm nay, ngày mùng 2 tết, Giáo hội Công Giáo dành ngày này để thực hiện việc thảo kính cha mẹ, ông bà và cả quý ân nhân, người đã góp công sức cho đời mỗi người . Không chỉ người sống, cả những người liên hệ đã qua đời cũng kính nhớ và cầu nguyện cho họ.

Tôi còn mẹ, một người mẹ vĩ đại mà tôi luôn muốn ở bên người để làm được điều gì đó cho vui lòng người. Tôi mất bố, một người lính cộng hoà đã che chở mẹ và 10 anh chị em chúng tôi, tôi luôn nhớ và cầu nguyện cho người trong mỗi thánh lễ. Tôi còn có những bà con cô bác, các ân nhân của gia đình mình và của bản thân tôi mà tôi chỉ còn biết cầu nguyện cho họ và sống tốt có thể để không phụ lòng tốt của họ.

Ban Bảo Vệ Sự Sống chúng tôi còn có rất nhiều ân nhân hết lòng quảng đại đã cho chúng tôi cuộc sống và các cộng tác viên đã cùng chúng tôi phục vụ. Tôi hằng tạ ơn Thiên Chúa đã cho tôi gặp những người tuyệt vởi, đồng thời thường xuyên nhắc các bạn Nhà Tạm Lánh nhớ và cầu nguyện cho họ, đặc biệt làm việc bác ái, chia sẻ dù chỉ một chén nước lã để bàn tay của họ được tiếp tục nơi chúng tôi.

Tôi còn có các thai nhi và những người vô gia cư tôi đã đưa an táng. Hơn 52,000 thai nhi và các người vô gia cư đang được an táng tại Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi. Đây là những người chúng tôi nhận họ là nghĩa thiết, là con cái của mình và dành mảnh đất này cho họ làm nơi an nghỉ, làm ngôi nhà tạm ở dưới đất này cho họ cư ngụ lại đây. Nơi đây không chỉ là nơi dành người đã qua đời mà còn dành cho người còn sống như nơi hành hương cho sự sống, chữa lành cho những tấm lòng đau thương, cầu ơn sự sống cho những người hiếm muộn, đợi chờ ngày của Chúa đến cho họ được phục sinh và gửi gắm linh thiêng vào đời.

Thật ấm áp thấy các thai nhi được kính viếng, các em mồ côi được chăm sóc và những người cơ nhỡ, vô gia cư xem Nhà Tạm Lánh như căn nhà mở rộng để chia sẻ cuộc sống. Một thánh lễ tạ ơn đã qua khỏi trong đại dịch và cầu bình an cho năm mới, một bữa cơm chung đầu xuân, chúc tình gửi vào những bao lì xì như hơi ấm mùa xuân cho mọi phận người.

Xin chân thành cám ơn tất cả quý vị ân nhân, quý cộng tác viên và rất nhiều nhiều người đã chung tay, chung lòng với tôi cho những phận người này. Xin Chúa Xuân ban cho quý vị và gia đình sức khoẻ, bình an và thịnh vượng trong năm mới này. Với ơn Chúa và tình người, chúng ta tiếp tục sứ mạng này và cầu chúc cho những phận người chúng ta tiếp xúc được mạnh khoẻ và có cuộc sống tốt hơn.

Xin mượn lời chúc xuân và thêm lời cung chúc đến mọi người :

“Cung chúc tân niên
Vạn sự bình yên
Hạnh phúc vô biên
Vui vẻ triền miên
Kiếm được nhiều tiền
Sung sướng như tiên”
Vào biên Nước Chúa.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x