Trợ giúp giáo dục

Sau một thời gian dài đồng hành với các cháu bị nhiễm (có H) và ảnh hưởng cùng một số các gia đình nghèo, chúng tôi trăn trở về việc học tập của các cháu. Giáo dục sẽ thay đổi được phận người, giáo dục sẽ cho các cháu kiến thức, cách sống và nghề nghiệp để sống khoẻ, sống tốt. Không những vậy mà cả kéo dài đến đời con, đời cháu khi các cháu biết kiến thức, cách sống để dưỡng dục con cháu sau này. Giáo dục là trợ giúp hiệu quả, đáng giá và lâu dài. Chúng tôi đã chọn 20 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tiếp tục trợ giúp và lập thành gia đình Mai Tiến dưới sự bảo trợ của thánh cả Giuse.

Bố mẹ các cháu đã mắc những sai lầm và không thể sửa chữa được, có nhiều bố mẹ đã mất hay không còn khả năng lao động, nên các cháu phải sống với ông bà, cô chú, việc học hành của các cháu bị ảnh hưởng nặng nề. Tất cả chúng ta đều không mong muốn điều ấy, nhưng mong đợi các cháu cũng được đến trường, có cơ hội học hành, được yêu thương khích lệ và hướng đến tương lai tươi sáng.

Chúng tôi đã liên lạc với gia đình và với nhà trường để biết thực sự các cháu đang học, học lực và hạnh kiểm các cháu. Hiện nay chúng ta đang giúp cho 20 cháu, cháu lớn nhất, chị hai trong gia đình trợ giúp giáo dục học lớp 10, và tất cả đều học hành tốt. Không những thế, các cháu sẽ được khích lệ thêm về những phần cuộc sống như gạo nước. Các cháu đặc biệt giỏi và có ý chí vươn lên sẽ tạo cho các cháu có phương tiện để sống phù hợp với các cháu.

Ai trong chúng ta cũng đầu tư rất nhiều cho con cái của mình về giáo dục. Tuổi trẻ không được đến trường, năng lượng không được đi vào học tập, nó sẽ bị xì vào những tệ nạn khác. Giáo dục sẽ là đầu tư rẻ và hiệu quả nhất.
Hơn 1 năm nay đồng hành với việc giáo dục của các cháu, thấy các cháu lớn lên từng ngày, thấy việc học tập của các cháu tiến bộ và cuộc sống của các cháu tốt lành hơn là niềm vui và niềm tin cho chúng ta. Cầu xin Chúa ban ơn trợ giúp các cháu, gìn giữ các cháu và phù hộ cho gia đình các cháu, các ân nhân luôn được bình an, mạnh khoẻ, công việc thuận lợi để tiếp sức cho những đôi chân bé nhỏ được đến được và biết bước vào tương lai tốt đẹp hơn. Xin cám ơn gia đình cô chú Tú và quý ân nhân đã trợ giúp các bé. Xin cám ơn chúng con đã đi vào gia đình Mai Tiến và ước mong đây sẽ là gia đình lớn để các cháu có cuộc sống được giáo dục, tốt hơn.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x