Tưởng Nhớ Đến Các Linh Hồn 2/11

2/11 hàng năm Giáo hội Công Giáo tưởng nhớ đến tất cả các người đã qua đời, đặc biệt của người thân hoặc các ân nhân hay những người quen biết.

Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi, nơi an nghỉ của khoảng 70,000 thai nhi và những di dân, vô gia cư. Tưởng nhớ đến các thai nhi đã được đưa về hay được ký gửi nơi đây. Tưởng nhớ không chỉ là nghĩ đến họ mà còn chia sẻ ơn ích thiêng liêng với họ : cầu nguyện xin ơn Chúa cho họ được lên thiên đàng và họ cũng cầu nguyện cho mình khi họ đã được cứu thoát.

Thiên đàng là tình trạng tuyệt đối hạnh phúc và bất tử. Nên không một ai, không một linh hồn nào có đủ thánh thiện, đủ trong sạch, đủ khả năng đạt được tình trạng đó nếu không được Chúa thương xót ban. Các thai nhi nhi cũng vậy, nên lòng đạo đức của chúng ta là dâng các em lên Chúa, xin Lòng Thương Xót Chúa làm cho các thai nhi được nhập đoàn với các thiên thần.

Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi hôm nay đầy màu sắc, đủ các loại hoa, thậm chí còn không có đủ chỗ để hoa. Những cánh hoa này do những cha mẹ thiêng liêng, hoặc người thân của các em hoặc của những tấm lòng yêu mến các thai nhi đưa tới. Thật ấm áp và thánh thiêng khi thấy các em được yêu mến, được chăm sóc phần mộ tốt đẹp như thế. Đây cũng là nơi tôi nguyện ước được ở lại mãi với các thai nhi vì tôi coi các em như con cái và mảnh đất này đã được thánh hiến cho tất cả các thai nhi không phân biệt tôn giáo.

Chúng ta coi các em là người và không bỏ các em cho dù cha mẹ có bỏ, chúng ta đã làm nơi an nghỉ và không quên các em cho dù ba mẹ có quên thì lẽ nào Chúa lại bỏ và quên sót được. Lời khẳng định của Chúa “cho dù cha mẹ có bỏ con, nhưng Ta không bỏ các con”, “Ta sẽ không xua đuổi ra ngoài”, tin vào tấm lòng thương xót và lời hứa ấy, chúng ta làm việc an táng thai nhi, xin các em được về Trời nhớ đến chúng ta và đón đợi chúng ta, hẹn ngày nào đó sẽ gặp lại các em trong Thiên Đàng vinh phúc.

Xin cám ơn những tấm lòng dành cho các em; xin đa tạ những thăm viếng với bông hoa, nén nhang, ngọn nến, bánh kẹo, lời khẩn nguyện cho các em; Xin nói lời biết ơn những ai đưa các em về cho các em nơi an nghỉ ấm áp tình Chúa – tình người. Xin cảm ơn những tất cả những ai đã làm cho Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi tươi đẹp, thánh thiêng.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x