Tạm Biệt và Đến Mỹ : 17/7-31/8/2022

Sau 2 năm dịch bệnh không đi được, măm nay tôi lại được Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, giám mục giáo phận Xuân Lộc cho tôi đi Mỹ với tư cách linh mục trưởng ban Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc và cũng để thực hiện công việc này từ ngày. 2 năm dịch bệnh thật quá dài và thay đổi rất nhiều, tuy nhiên chúng ta vẫn phải sống và tiếp tục sứ mệnh này không chỉ trong nhà mà còn cho cả người ngoài Mái Ấm đặc biệt là các di dân phòng trọ.

Trước khi đi Mỹ, dâng lễ và tạm biệt cha xứ, cha phó giáo xứ Bắc Hải. Cùng các bạn trong Mái Ấm Tạm Lánh dâng lễ cầu bình an cho tôi và những ân nhân cùng mọi người, thánh hoá ngày Chúa nhật; tắm rửa các thai nhi như cử chỉ cầu nguyện các em cùng đi; và dùng cơm trưa với các chị em trong Mái Ấm như lời tạm biệt. Chưa bao giờ số lượng Mái Ấm Tạm Lánh lại nhiều như lúc này, sau dịch hạch rất nhiều người khốn khổ vì đổ vỡ, vì bể kế hoạch … chúng ta đón nhận họ và tìm cách giúp họ.

Điểm đến năm nay, tôi được ưu ái đến :
18-21/7 : Nam Cali
22-27/7 : San Jose
28/7-1/8 : Houston
2- 4/8 : Oklahoma
5-8/7 : Đại Hội Thánh Mẫu Misouri, với gian hàng Pro-life
10-15/8 : Seattle
16-23/8 : Dallas
24-31/8 : Nam Cali

Trong những tháng năm qua, ban Bảo Vệ Sự Sống nhận được những tài trợ quảng đại của quý vị, nay, nếu được, xin cho tôi cơ hội gặp gỡ để nói lời cám ơn chân thành, thăm hỏi sức khoẻ, cũng như để tâm sự chương trình Bảo Vệ Sự Sống. Nên ai có thể cho gặp được, xin liên lạc qua messenger, viber, zalo vẫn thường liên lạc.

Rất hồi hộp trong chuyến đi này vì những tranh luận dẫn đến bạo loạn do Toà Án Liên Bang Mỹ lật ngược vụ Roe kiện Wade, không cho phá thai; vì covid đang dình dập quay lại, vì những công khó của biết bao người đang cố gắng tổ chức những bữa tiệc gây quỹ hay những kết nối yêu thương,… Vẫn là cố gắng hết sức và phó thác để danh Chúa và tiếng nói của các thai nhi, của nhân phẩm con người được cất lên.

Xin Chúa qua lời của cầu bầu của Đức Mẹ, thánh Cả Giuse, các thai nhi linh thiêng sắp xếp, kết nối, phù hộ cho chúng ta và những dự định của chúng ta.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x