AN TÁNG NGÀN THAI NHI TRONG ĐẠI DỊCH

Trong bầu khí ngột ngạt đại dịch côvid : lây nhiễm, cách ly, bệnh tật, chết chóc… các thai nhi chết yểu nhận về trong tháng qua cũng được an táng trong bầu khí âm thầm nhưng ấm cúng, trang trọng và đầy niềm tin.

Cả ngàn em, đặc biệt những em lớn vô danh được những người quen biết nhận như một đứa con tinh thần để cho cháu có danh tính, có người thân trên cõi đời này và dĩ nhiên có một gia nghiệp nhỏ là mảnh đất Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi làm nơi an nghỉ đời đời cho các em.

Mặc áo ngàn em, tẩm liệm, đặt các em dưới chân bàn thờ nhà nguyện Nhà Tạm Lánh, dâng lễ cầu nguyện cho những con người thai nhi chưa được rửa tội, tiễn biệt và đưa các em về với lòng đất mẹ. Cảm nhận lẫn lộn đau buồn, thương tiếc, ai oán và ấm áp tình thương yêu khi các em được đón nhận như thế. Quả thật chỉ có tình thương và lòng tín thác vào Thiên Chúa tình yêu chúng ta mới có đủ sức mạnh và can đảm đối diện với việc này.

Thông điệp của ban Bảo Vệ Sự Sống vẫn luôn vang lên : thai nhi con con người, được Thiên Chúa Toàn Năng dựng lên và có quyền sống như tất cả mọi người chúng ta. Các em bị chết yểu vì một lý do nào đó, đó thực sự là nỗi kinh hoàng cho một con người và cũng sẽ để lại rất nhiều ân oán, tội lỗi, đau khổ cho cả người còn sống cũng như người đã ra đi. Chúng ta làm việc này trong tình thương mến thương với những phận người hẩm hiu chết yểu, và đồng thời làm trong lòng tin tưởng vào Chúa, xin Ngài đón nhận các thai nhi, tha thứ tội vạ hoả ngục và phù trợ cho chúng ta biết làm gì đó cho sự sống con người được sống – sống dồi dào hơn.

Những ai đã xúc phạm đến sự sống của các em : hãy đối diện với việc này bởi vì tiếng kêu bằng máu sự sống của các em thấu trời xanh. Xin hãy sám hối tận đáy lòng, xin lỗi con cái của mình, quyết tâm đừng để việc này lại tái diễn vì bạn biết tại sao bạn lại mang thai thì sao bạn lại xoá bỏ nó được và quyết tâm làm những việc hy sinh từ thiện như một hình thức đền bù tội vạ tuyệt thông nặng nề này.

Những liên lạc về việc thai nhi, xin vui lòng liên lạc :

  • Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch : 0906697444
  • Cô Căn : 0988863556
  • Cô Oanh : 0908764255

Xin cám ơn tất cả mọi người đã chung lòng cho các em tình nghĩa, chung tay nâng niu tẩm liệm tiễn đưa. Xin Chúa nhận những thiện nguyện của chúng ta, cho thông điệp vang xa để hy vọng những thai nhi khác được cứu, xin đón nhận các em và ban phước lành cho tất cả chúng ta.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x