Sau Lễ Tết và trước Valentine

Chúa nhật hôm nay, tôi đón nhận cả các thai nhi bị bỏ đi và cả những chị em thai phụ đến ở. Các thai nhi được gửi đến Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi để được an táng, còn thai phụ đến Mái Ấm Tạm Lánh nương tựa được ở, giữ sự sống thai nhi và cho chúng chào đời. Tất cả đều nặng lòng và được phục vụ với lòng yêu thương.

Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi, nơi an nghỉ của hơn 52,000 thai nhi và những người di dân. Nơi đây luôn có những bông hoa, hương nến cho các em. Nơi đây có mọi người cùng chung tay góp sức đặc biệt cô chú Kiểm luôn chăm sóc phần mộ cho các em bằng chính đôi tay và tấm lòng của mình. Nơi đây đón nhận các thai nhi thuộc mọi thai kỳ và không phân biệt tôn giáo. Mảnh đất này đã được cống hiến cho các em và cũng có những người lo lắng nên các em đến đây chẳng cần thủ tục nào và được phục vụ miễn phí. Kỳ này có nhiều người đến xin gửi các con cái của mình vào Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi này, họ luôn hỏi thủ tục làm sao và đặc biệt lệ phí thế nào? Chỉ cần mang các thai nhi đến, chẳng cần giấy tờ gì và chẳng có lệ phí nào cả. Tất cả vì đàn con thân yêu và mong muốn các bé được yêu thương, tôn trọng, bình yên, thánh thiêng, được thăm viếng, được nhập đoàn với các thiên thần và đợi ngày phục sinh thân xác các em.

Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến, nơi ở của các thai phụ, các em bé được cứu, các mẹ đơn thân và con em của họ. Mái Ấm Tạm Lánh tạo điều kiện cho các mẹ có cuộc sống, có nơi giữ các trẻ và nơi ở để mọi người sống trên đôi chân của mình, giữ được sự sống, nâng đỡ lẫn nhau và sống đời cầu nguyện. Nơi đây mong muốn kiến tạo cuộc sống để mọi người “được sống và sống dồi dào hơn”. Có thể nói những người phụ nữ nơi đây tuy là những người đầy những thương đau, bất toàn, có những chọn lựa sai… nhưng có thể nói họ là những người mẹ can đảm khi một mình cưu mang sự sống, sinh con và tự nuôi con. Đó thực sự là sức mạnh phi thường để họ vượt qua giới hạn bản thân cũng như bao thành kiến mà sống. Chúng ta nhiều khi chỉ biết nói, chỉ biết chơi, chỉ biết đùa, chỉ biết chỉ trích, nhưng giả sử đây là chị em ruột thịt kể cả đây là mẹ của mình thì mình sẽ nghĩ thế nào, sẽ làm gì người kia khi người thân của mình bị phản bội, bỏ lại như thế, bị hại đến tan nát như thế?!? Phải can đảm và bao dung lắm để đối diện và sống yên bình.

Những ngày lễ tết và ngày lễ tình nhân là những ngày giao lưu, du lịch, bày tỏ lòng yêu thương nên sẽ có nhiều con người thai nhi xuất hiện ngoài ý muốn. Có người bảo đó là bể kế hoạch, có người nói là chỉ chơi thôi, có người bảo là cái bẫy… nhưng thai nhi là con người, con người có hồn có xác được Thiên Chúa dựng lên và có quyền sống của con người. Chúng ta lại kiên trì nói lên tiếng nói của thai nhi để các em được yêu thương, tôn trọng, bảo vệ như con người chúng ta.

Chúng ta kiên trì đứng ở cuối đoạn đường yêu thương của người đời, xin những gì người đời bỏ đi, xin người đời dừng lại cho các con được sống. Xót lòng đón nhận các thai nhi bị bỏ, nhưng mộng ước có thể bảo vệ sự sống, bảo vệ thai nhi và cứu được các em. Đừng sợ hãi khi để sự sống lại. Xin được phục vụ với lòng yêu thương, không phân biệt, không kết án, không xét đoán chỉ mong cho Chúa được lên tiếng nói và sự sống con người tiến triển. Xin lòng thương xót Chúa xót thương loài người tội lỗi và xót thương tất cả chúng con và cho chúng con biết xót thương nhau.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x