Chia Sẻ Sứ Vụ BVSS với Sinh Viên

Thầy Sỹ dẫn 22 em SV chuyên ngành Tâm lý học trường ĐH Quốc tế Sài gòn (SIU) đến thăm quan Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến để lắng nghe tiếng thai nhi, tiếng những mẹ phá thai, tiếng các em bé đặc biệt các bé mồ côi và tiếng những thai phụ cơ nhỡ, đồng thời chia sẻ. Một buổi thực tế đáng nhớ và đáng làm. Xin cám ơn thầy và các bạn.

Gây ý thức Bảo Vệ Sự Sống, bệnh viện sự sống thai nhi và giúp những phận người đau khổ là cố gắng của ban Bảo Vệ Sự Sống. Mỗi năm các bạn quan hệ rồi lại phá thai trong đó 60-70% ca phá thai là của học sinh – sinh viên là một con số cũng phải suy tư. Giáo dục vẫn là giải pháp cho chương trình này. Các bạn sống cho mình và sống cho đời để không ai bị vướng mắc đường tình và không bị đau khổ vì phá thai. Nhiều bạn sinh viên đã có một quá khứ phá thai và điều ấy làm cho bạn bị stress, mặc cảm tội lỗi, đau khổ mãi không biết khi nào mới hoá giải được. Phá thai không là kết thúc để làm lại mà là khởi đầu của đau khổ, ân oán đeo đuổi mất ăn mất ngủ, xáo trộn cuộc sống.

Tôi chỉ là một linh mục bình thường, tôi cũng học chúc về tâm lý, chia sẻ với các bạn về những vấn đề bế tắc của những chị em phụ nữ nơi đây về việc các bạn bị “tắc não” và “tắc tim”. Bảo Vệ Sự Sống là bảo vệ thai nhi và giúp mẹ bầu cơ nhỡ, trong đó đặc biệt là việc “thông não” và “thông tim” để các bạn sống dồi dào. Đồng thời mời gọi các bạn nghiên cứu về những vấn đề này ngay cả việc các bạn đến đây thực tập, cống hiến cho chương trình này.

Ra về với bao hoài bão, ước mong để đất nước có những người sống tốt và giúp ích cho đời. Xin cám ơn thầy Sỹ cùng các bạn đã đến lắng nghe, chia sẻ và mở tầm nhìn cho các bạn sinh viên thấy những phần người đang đợi khối óc và con tim các bạn giúp sức. Chúc thầy và các bạn luôn vui, khỏe, nhiệt huyết và xuất sắc. Hẹn gặp lại với những cống hiến và trợ giúp tôi trong việc thông não – thông tim cho những phận cơ nhỡ này.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x