Đón Nhận + An Táng Thai Nhi từ Bệnh Viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy cho xe đưa hai hộp thai nhi về nhờ ban Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc an táng các bé thai nhi. Nghe nói trong đó cũng nhiều em. Đây là việc làm tâm linh của bệnh viện và của chúng ta.

Các bé này được gửi về bệnh viện Chợ Rẫy xét nghiệm vì thai nhi có những vấn đề. Sau khi xét nghiệm và cho thuốc bảo quản các em, bệnh viện đã tìm một nơi để an táng các thai nhi. Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi của giáo phận Xuân Lộc do ban Bảo Vệ Sự Sống điều hành đã được chọn làm nơi an nghỉ các bé. Họ lấy xe cứu thương và cho người đưa về rất trân trọng. Đây là một nghĩa cử tuyệt vời khi nhìn đến phận người và nhìn đến phận các em. Đây là một việc làm tâm linh đáng trân trọng cho cuộc sống này tốt đẹp hơn, linh thiêng hơn.

Chúng tôi đón nhận các thai nhi trên với lòng trân trọng hơn vì tin các em là người. Tẩm liệm, dâng lễ cầu nguyện và an táng các em tại Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi. Đây là nơi dành cho các thai nhi không phân biệt lương giáo và cho cả những phận người di dân, vô gia cư và cho cả tôi nữa.

Thánh lễ với đoàn rước kèn đồng đưa các em lên gian cung thánh, làm nghi thức an táng và an táng các em vào lòng đất. Những người con đã tìm về đất mẹ, tìm được nơi an nghỉ, tìm được nơi sẽ luôn có người chăm sóc phần mộ các bé, tìm được những lời cầu nguyện, hương hoa, lễ vật cho các em.

Các thai nhi là người! Đó là điều tôi muốn nói đến và xin trân trọng để các em được an nghỉ nếu đã ra đi và được bảo vệ nếu vẫn còn sống. Có lẽ như chúng tôi, bệnh viện và nghề y sẽ luôn cảm thấy được sự linh thiêng của những con người, đặc biệt những người cận tử hay đã ra đi. Xin được nối dài cánh tay để những phận người này, những thi nhi chết yểu được tôn trọng, dâng lễ an táng, tạo nơi an nghỉ và chăm sóc mộ phần các bé. Các em là những sinh linh, chúng ta cần làm gì đó để máu vô tội các em sẽ không cáo tội trước toà Chúa và không thấm trở lại đất nước chúng ta. Làm việc cho các em, tôi cảm nhận các em sẽ đón nhận lòng thành và cầu bình an cho chúng ta. Không ai muốn loại các bé nếu không có lý do mạnh nào đó, chúng ta cần có đất lành và nước được các sinh linh linh thiêng phù hộ và chúc lành cho ta bằng những việc bác ái cho các sinh linh. Xin các bé linh thiêng phù hộ cho bệnh viện cũng như cho những ai có lòng với chúng con.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x