Chúa nhật cuối tháng 26/3/2023, lễ thai nhi

Chúa nhật cuối tháng 3 là ngày 26, lễ ném đá và cũng là lễ cầu nguyện cho sự sống và nhân phẩm người trong đó có các thai nhi chết yểu. Sau đại dịch Covid và sau những ngày lễ tết, số lượng thai nhi cũng gia tăng đáng kể. Có thể có một vài suy nghĩ thai nhi chỉ là một cục thịt thừa, chưa là người mà sẽ thành người nên có thể bỏ hay giữ, có thể nuôi hay đình lại.

Với tôi, tôi vẫn luôn cho rằng thai nhi là con người, sự phát triển của thai nhi là phát triển như con người. Mỗi người chúng ta cũng như thai nhi ban đầu ấy, cũng chỉ một tế bào với khoảng 6 tỉ thông tin di truyền, 23 cặp nhiễm sắc thể. Tế bào đầu tiên con người ấy như đã được Thượng Đế lập trình để tự phân chia, tự kết nối, tự hình thành tất cả theo như thông tin ban đầu ấy mà không ai có thể can thiệp được vào bí mật ấy.

Lễ thai nhi gọi cho gọn và dễ nhớ còn để cầu nguyện cho những người đã góp phần vào việc phá thai đặc biệt là người mẹ được ơn sám hối, cầu nguyện cho chúng ta biết quý trọng sự sống và gia tay góp phần cho sự sống và nhân phẩm con người đặc biệt các thai nhi còn trong bụng mẹ được phát triển lên.

Tháng này chúng ta đón tiếp khá nhiều thai nhi và thai lớn cũng nhiều hơn tháng trước, đón nhận các em và mong muốn đón nhận tất cả các thai nhi để các em được tôn trọng như một con người : tẩm liệm, thánh lễ cầu nguyện và chôn cất các em. Tôi cũng muốn kêu gọi mọi người không phân biệt tôn giáo cùng ban Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc dâng lễ cầu nguyện với mục đích coi trọng thai nhi là những sinh linh thánh thiêng và dâng các em lên Trời Cao. Quý vị có niềm tin của quý vị, quý vị cầu nguyện theo cách của quý vị, còn tôi dâng lễ cầu nguyện vì thánh lễ là hoạt động thánh thiêng nhất, đỉnh cao nhất trong mọi hoạt động của Giáo hội. Quý vị có thể dùng những từ như cầu siêu, tâm sự với các em theo cách của quý vị… nhưng chúng ta có một điểm chung : coi thai nhi là con người và muốn làm điều tốt đẹp sau cùng tốt đẹp nhất cho những con người xấu số này.

Xin mời mọi người cùng tôi cho các em lời kinh cầu, cho các em phút thinh lặng thiêng liêng, cho các em nấm mồ làm nơi yên nghỉ đời đời. Lau giọt lệ sầu sinh linh, dâng các em lên Thiên Chúa Tối Cao và xin Ngài làm cho các em được nhập đoàn với các thiên thần. Các em rất linh thiêng, xin các thai nhi linh thiêng đón nhận những thiện chí của chúng ta và cầu nguyện cùng Thượng Đế Tối Cao ban phúc cho chúng ta cũng như cho các sự sống khác.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x