Cùng dựa vào nhau để sống

Tôi đồng hành với đôi bạn này từ lâu :

• Anh là người khuyết tật từ nhỏ do một trận sốt bại liệt, từ đó chỉ có xe lăn làm bạn đưa anh đi khắp mọi nơi và cũng đưa anh đến gặp chị.

• Chị là người đi tìm hạnh phúc nhưng hạnh phúc lại không mỉn cười với chị và còn để lại cho chị một bào thai rồi bỏ chạy vì chị bị động kinh, lên cơn bất kỳ lúc nào. Lúc chị mang thai và bị bỏ rơi cũng là lúc tôi gặp chị, tiếp sức cho chị giữ mạng sống thai nhi, sinh con, nuôi con trong nhà Tạm Lánh và thuốc an thần hàng ngày.

Họ gặp nhau trong một quán phở do chị đi bưng bê cho quán phở, đó là phương cách chị sống và sống bằng chính khả năng ít ỏi của mình. Tình bạn rồi tình yêu lớn lên.

Họ bị ngăn cản rất nhiều, ngăn cả từ gia đình đến người ngoài và ngăn cản lớn nhất là chính bản thân của họ. Một người khuyết tật và một người cơ nhỡ bị động kinh. Họ luôn luôn lo lắng cho tương lai sẽ ra sao, ai sẽ phải chăm sóc cho ai?

Cuối cùng họ đã đi đến quyết định “cùng chăm sóc cho nhau”, con của chị cũng là con của anh, nhà của anh cũng là nhà của chị, mẹ của hai người cũng là mẹ chung của họ. Mọi người cùng đồng thuận với quyết định tiến tới hôn nhân của chính họ. Chính họ quyết định và họ có đủ khả năng, đủ tự do cho một quyết định trọng đại này. Thế là đám cưới diễn ra.

Tôi được hân hạnh dâng lễ cưới cho họ. Tất cả đều vui, tất cả đều diễn ra tốt đẹp. Và đó là một khởi đầu tốt đẹp cho họ. Ước mong khởi đầu này là hành trang cho họ tự tin và mạnh mẽ giúp họ tìm được hạnh phúc, bình an và mọi sự tốt lành.

Quá khứ đau buồn đã qua, 4 năm ở với Nhà Tạm Lánh với bao vui buồn cũng là những kỷ niệm đẹp, tương lai chưa đến vui sống những gì mình có, cái tốt cái ngon của người khác, còn lại là của chúng con thế cũng là vui rồi. Với tình yêu và được Chúa chúc phúc cho tình yêu này, xin Chúa chúc lành gìn giữ, che chở cho gia đình bé nhỏ này vững bền và hạnh phúc.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x