Được lời lãi cả thế gian mà mất mạng sống thì nào ích chi

Lời Đức Giêsu nói thật chí lý. Thế gian là gì? Lúc đầu người ta bảo đó là trái đất này với thuyết Địa Tâm (trái đất là trung tâm), sau này người ta bảo mặt trời mới là trung tâm với thuyết Nhật Tâm, sau đó khoa học khám phá thêm thiên hà với chiều rộng khoảng 100,000 ánh sáng mà hệ mặt trời chỉ là hạt, đến nay khoa học cho biết thế gian rộng hơn người ta nhìn thấy với khoảng cách khoảng 90 tỉ năm ánh sáng với cả tỉ tỉ thiên hà và nó đang giãn nở với tốc độ ánh sáng. Thế gian lớn lao hơn cái người ta tưởng tượng, nhưng Đức Giêsu cho biết tất cả thế gian đó cũng không quý được bằng sự sống của con người và chẳng ai đổi cả thế gian bao la để đổi mạng sống nhỏ bé của người ta.

Sự sống vẫn luôn nhiệm mầu và mạng sống vẫn là cái quý giá nhất, quý hơn cả thế gian. Nhưng sự sống con người lại quá mong manh, mạng sống con người thật ngắn ngủi. Mạng sống ấy bắt đầu từ giây phút đầu tiên thụ thai trong dạ mẹ hay trong ống nghiệm và kéo dài trung bình 70 năm trong khi vũ trụ kéo dài cả tỉ tỉ năm rồi. Tình yêu là phép mầu, sự sống con người là phép mầu hơn nữa và mạng sống con người vẫn là món quà quý giá nhất để người ta gìn giữ và kéo dài mãi mãi.

40 thai nhi tôi cùng một bạn trẻ đi lấy về hôm qua, đó là sự sống 40 con người toàn vẹn, đó là mạng sống của 40 con người đang hình thành đã bị cắt đứt và phải chấm dứt bởi lòng ích kỷ, sợ hãi của con người. Thế gian là gì mà người ta đến, thoả mãn rồi lại phá huỷ nó? Mạng người sao mong manh, ngắn ngủi và độc ác vậy? Tình mẹ thiêng thánh như thế rồi cũng phải chấm dứt sao?!

Sau những ngày lễ tết, giao lưu, chơi bời để có những sự sống xuất hiện, giờ đây lại là những ngày đau buồn chết chóc. “Sau ngày lễ, đến tiêu chảy”, sau ngày giao lưu đến ngày đổ máu, sau những phút giây huy hoàng đến đau khổ và địa ngục khóc lóc.

Xin dừng lại với lời Đức Giêsu “Lấy chi để đổi mạng sống người ta” Xin hãy can đảm, thai nhi đó là mạng người, sự sống thai nhi là sự sống con người, phát triển thai nhi đó là phát triển con người, phá bỏ sự sống thai nhi là phá bỏ sự sống người ta, cắt đứt mạng sống thai nhi là cắt đứt mạng sống con người. Quý vị biết tại sao lại mang thai, dám làm thì cũng dám chịu, cắt đứt lối sống của thai nhi cũng là cắt đứt lối sống của mình, mở đường sống cho thai nhi là mở đường sống cho bản thân. Chẳng ai có quyền trên sự sống người khác, xin hãy can đảm bảo vệ để sự sống tồn tại.

Đừng bỏ con mẹ ơi, đừng huỷ con mẹ ơi, đó là những tiếng nói mà người mẹ nào cũng có thể nghe được khi biết mình có con – có thai. Can đảm đối diện và can đảm nhìn lên Trời Cao để lấy sức mạnh tiến bước. Xin Chúa là Chúa của sự sống đón nhận lại những sự sống đã bị bỏ đi và xin Ngài cho mọi người vững tin vào Ngài vào đường lối của Tin Mừng để các mạng sống được tồn tại và duy trì từ khi được hình thành đến lúc ra đi tự nhiên theo sự sắp đặt của Ngài. Xin làm cho chúng con mạnh mẽ và theo mục đích Người đã làm “Ta đến để cho chúng được sống và sống dồi dào hơn”.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x