Đời là thế!

Thời gian gần đây, chúng ta đau đớn vì thấy những người dùng tên tuổi đứng ra lạc quyên rồi muốn ỉm luôn với số tiền hàng tỉ, đó là hình thức kinh doanh từ thiện, trục lợi, làm mất niềm tin, mất giá trị. Hay có người đi làm từ thiện (lấy tiền của riêng mình làm từ thiện) nhưng rồi lại thấy bị lợi dụng và cảm thấy làm từ thiện, làm người tử tế khó quá. Cả hai trường hợp đều không mang lại hạnh phúc cho dù có bỏ ra nhiều tiền và gây ra đau khổ. Có phải đời là thế không?

Facebooker “Nhung Pham” lấy hình ảnh những thai nhi của ban BVSS như phòng thai nhi, tủ đông để đi xin tiền mua hòm chôn các em, mỗi hòm là 300.000 đồng với những lời lẽ hết sức thảm thiết.

Thai nhi đã bị phá bỏ tan nát, chết không toàn thây, giờ lại bị đưa ra để trục lợi. Theo tôi nghĩ, nếu có lòng với các em thì làm cho các em, vì các em. Các em không cần hòm, không cần những gì cao sang vì các em bị phá bỏ vì sự cao sang, giàu có, danh vọng. Các em chỉ cần có lòng tôn trọng xem các em như những con người, đón nhận và an táng thật đơn sơ nhưng với tấm lòng thật sự, với lòng tôn trọng và với ý thức tâm linh để mong các em được cứu thoát (siêu thoát) là đủ rồi.

Tôi ra lệnh cho người chăm sóc nghĩa trang công viên Thai nhi, cho những người lấy thai nhi, cho những người điều hành Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến là không được than thở với các ân nhân, không được lợi dụng để xin tiền, vay tiền, hay nhận tiền của ai, mà chỉ nói lên cảm nhận trong sứ vụ này và nói lên những thao thức cho những phận người này. Hãy tín thác vào Chúa, việc của Chúa, chính Ngài sẽ lo liệu cho các ân nhân thực sự giúp đỡ mình. Thực sự mỗi lần, tôi nhận một trường hợp nào thì Chúa lại cho đâu đó một ân nhân đến giúp đỡ. Các Nhân viên của tôi chỉ làm việc thiện nguyện, không phải đi xin kinh phí. Làm việc tốt, làm việc đúng, làm việc cho Chúa với lòng tín thác, tìm kiếm Chúa và lợi ích cho các linh hồn, thì phần còn lại, Ngài sẽ ban sau.

Thực sự lấy các em về, an táng các em ngay cả việc nhờ người chăm sóc phần mộ các thai nhi không tốn kém lắm, chỉ tốn bước đầu với những việc mua đất đai, xây dựng mô hình. Nhưng cái tốn kém và nguy hiểm nhưng mang lại giá trị cao đó là cứu các thai nhi, chăm sóc các mẹ mang thai, nuôi các em bé. Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi đã có đất, đã xây dựng được mô hình, những cái tốn kém này đã đầy đủ rồi, nên chỉ tốn chút về chăm sóc các em, đi lấy các em về. Các nơi khác cũng vậy.

Khi tôi xin nghỉ công việc mục vụ giáo xứ để làm việc chuyên biệt BVSS, các bạn của tôi la tôi “Không có xứ lấy ai làm việc, lấy nơi nào tổ chức, lấy kinh phí đâu ra!??”. Tôi bảo rằng : Chúa bảo “Chỉ cần tin thôi!” “Đừng Sợ!” và đúng là sức mạnh của Chúa biểu lộ trong sự yếu đuối của tôi khi tôi không còn quyền, không có người, không có cả tiền bạc luôn, nhưng chính lúc đó, tôi lại lại làm được nhiều việc hơn tất cả. Đó là do Ngài làm, tôi chỉ làm theo mệnh lệnh của Ngài, chỉ là quản lý của Ngài.

“Nhung Pham” thân mến, bạn đã lấy hình ảnh phòng thai nhi, đã đưa hình ảnh các thai nhi chết yểu ra để xin tiền. Đó là điều không phải, xin đừng trục lợi và đặc biệt kinh doanh trên nỗi đau khổ tột cùng của các thai nhi. Xin vui lòng gỡ xuống và dừng lại việc này.

Đời không là thế, bởi vậy có những người làm việc với lòng thiện tâm và cho đi với lòng thiện tâm. Xin cám ơn tất cả những tấm lòng đã cùng tôi tôn trọng các em, an táng các em, nhưng điều tôi mong đợi nhất đó là thông điệp “Thai Nhi là con người, có quyền sống, quyền được tôn trọng, quyền được chữa trị như một con người” được phát biểu ra. Hãy cùng tôi nói lên thông điệp này để các em được an táng tử tế, được bảo vệ và yêu thương đến cùng. Xin Chúa và các thai nhi linh thiêng tha thứ cho những xúc phạm đến sự sống, những lợi dụng các em và chúc lành cho những thiện nguyện của chúng ta.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch
TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x