Người đàn bà mãi đi tìm

Tìm con gái, tìm hạnh phúc, tìm đến bao giờ
Trong lúc phong toả nghiêm ngặt Covid, phường Hố Nai đã gửi đến cho ban BVSS một người phụ nữ đứng tuổi, ướt át, câm nín, mất trí. Bà nằm trên thùng xe bán tải được chở đến Nhà Tạm Lánh và rũ rượi trên chiếc xe lăn của chúng tôi, không còn sức sống và cũng mất cả thần trí. Có lẽ bà đã bị tâm thần, có thể bà bị bệnh nặng hay có thể bà không qua khỏi đêm nay…? Không ai biết người đàn bà câm lặng này từ đâu tới, đang cần gì và đang tìm gì?!?

Sau khi được chăm sóc, thay đồ đạc bị ướt, bà nói được và bà bắt đầu tự tìm trong người của bà : bà có vàng và có tiền, bà cất kỹ chẳng ai biết và đó là là của cải còn lại của bà, chúng tôi giữ lại giúp bà và sẽ trả lại cho bà sau. Hoá ra cái khờ, cái câm nín của bà có lý do, bà đã hoàn hồn trở lại sau những cú sốc nặng nề.

Bà bảo bà có 2 người con gái hiện đang sống ở Sàigon nhưng lại không nhớ địa chỉ ở đâu và cũng chẳng có số điện thoại. Bà mang theo bạc tiền đạp xe đi tìm con gái khắp nơi thì bị kẹt lại vùng Hố Nai này và được đưa về đây. Giờ bà muốn trở về Sàigon tiếp tục tìm kiếm con gái của mình.

Nhận thấy thực sự trí nhớ của bà có vấn đề và sức khoẻ của bà cũng chưa ổn. Chúng tôi mời bà ở lại qua khỏi phong toả, giúp bà tiêm Vaccin, đợi sau khi tiêm 2 mũi và sức khoẻ tốt sẽ để cho bà đi.

Sau khi được tiêm vaccin đầy đủ, bà quyết đi tìm con gái của mình, nhưng rồi không có địa chỉ, chẳng có một thông tin nào chính xác. Bà sợ lại rơi vào cảnh trước đây nữa, nên bà lại quyết định ở lại Nhà Tạm Lánh. Chúng tôi thực sự không có một thông tin nào về gia đình của bà, nhưng tìm lại được gia đình đó là nhu cầu chính đáng của người phụ nữ này. Nay chúng tôi xin phép bà viết bài này và đưa hình ảnh của bà ra để ai biết bà và ai là thân nhân của bà, xin liên lạc với chúng tôi để đón bà về với gia đình.

Người đàn bà này đang tìm gì vậy? Tìm con, tìm người thân, tôi nghĩ khả năng tìm được rất thấp. Mỗi lần dâng lễ, tôi có mời bà đi cầu nguyện và tôi chúc phúc cho bà. Tôi cũng giới thiệu bà tìm một người, người đó luôn yêu thương bà, đợi chờ bà và muốn điều tốt nhất, hạnh phúc nhất đời bà. Đó là Người mà tôi đặt hết niềm tin tưởng, yêu mến hết lòng và vì Người dạy bảo mà tôi làm việc giúp đỡ bà cũng như mọi người, Người bảo đó là làm cho chính Người. Tôi mong bà tìm được con gái để chúng tôi gửi lại số tài sản của bà cho gia đình, tôi mong bà tìm được hạnh phúc cho cuộc đời mình.

Trời đất bao la, Sàigon hoa lệ biển người, lệ nhiều hơn hoa sau phong toả, tất cả đều xa lạ với bà, bà chỉ tìm một người và mong bà tìm được, cầu Chúa gìn giữ bà, cho bà tìm được con gái và cho bà Tìm được Người.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch – TB BVSS gp Xuân Lộc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x