THÁNH LỄ THAI NHI 26/3/2023, 900 Thai Nhi

Chúa nhật vừa qua, ban BVSS đã cùng với mọi dâng thánh lễ cầu nguyện cho công việc BVSS trong đó có việc cầu nguyện cho các thai nhi. Làm công việc này vừa mang tính cách tấm lòng, tâm linh và niềm tin.

1/ Trước hết đây là công việc của tấm lòng : trong cái nhìn thai nhi là con người, con người chết yểu, con người bị bỏ đí, con người bị xem như rác thải. Với tôi, thai nhi đó là con người và chúng ta làm việc gì đó cho những phận người hẩm hiu, đau khổ nằn. Hầu hết các em bị huỷ hoại như điều hoà, uống thuốc, thủ thuật, sinh Kovac… những từ ngữ rất đẹp, nhưng đó là những động từ đưa đến việc huỷ diệt sự sống thai nhi. Nay thương các em muốn đón nhận các em không phân biệt, tẩm liệm, cầu nguyện và chôn cất các bé vào lòng đất. Đây là công việc của tấm lòng, của tình người với nhau, tấm lòng và tình người vượt lên trên mọi thứ khác kể cả tôn giáo.

2/Việc tâm linh : tâm linh không phải chỉ có ở tôn giáo, mà trước hết đó là việc linh thiêng, việc của cái tâm, của tình yêu, của những gì cao thượng đang hiện diện. Giống như tình yêu, chẳng ai thấy, nhưng nó có và rất linh thiêng. Giống như việc thắm nhang cho người đã qua đời để muốn nói lên người qua đời vẫn còn hiện diện, tổ tiên linh thiêng đưa con người sống khác con vật. Thai nhi cũng linh thiêng, rất linh thiêng, chúng ta đón nhận vì các em là người, là sinh linh, có linh hồn bất tử…. đón nhận các em và muốn các em được linh thiêng, được cứu thoát…

3/ Việc niềm tin : trong niềm tin, chúng ta tin rằng Chúa dựng lên sự sống, và chỉ có Ngài có quyền tuyệt đối trên sự sống con người. Giờ dây các em đã phải ra khỏi đời này về với Chúa, xin gửi thân xác các em lại và cầu mong các em được siêu thoát, được cứu, được Chúa cho nhập đoàn với các thiên thân.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x