Thứ Hai Đầu Năm Với Tiếng Kêu

Thứ Hai đầu tuần cũng là đầu năm làm việc lại bình thường, chúng tôi nhận được những tiếng kêu của những phận người đau thương xin đến tạm lánh. Năm mới có lẽ báo hiệu những đau thương tan tác nhiều hơn. Nhiều phận người sẽ trôi dạt, đặc biệt những người bầu, mẹ đơn thân không có việc làm lấy gì trang trải cuộc sống.

1. Hai mẹ con đơn thân xin đến tạm lánh. Không việc làm, lo từ A-z những nhu cầu làm sao kham nổi.

2. Hai mẹ con khác bị bạo hành gia đình, cuối cùng bố một đứa lơn, mẹ một đứa bé, dắt đi hai hướng khác nhau. Không biết bao giờ mới quay lại gặp được nhau để trở lại một gia đình.

3. Một mẹ dẫn 2 con bỏ chạy khỏi nhà vì người chồng tâm thần. Không có một tờ giấy cho cả 3 người. Đã vậy đứa bé gái bị lạm dụng vì người tâm thần. Cả ba đều gầy ốm, đen đủi không biết bao giờ họ mới có được cuộc sống và giấy tờ cho đời họ.

4. Một trường hợp tôi không nhận được, lòng cứ băn khoăn : gia đình dẫn một anh tâm thần và bị bệnh lao đến xin ở. Tâm thần mà còn lao nữa thì ngay cR trại tâm thần cũng từ chối. Gia đình họ không có tết vì đứa con này và cũng chẳng biết làm sao giúp họ

5. Ba người bầu khác đt xin đến tạm lánh. Tôi không kết tội, xét đoán mà chỉ muốn giúp họ vượt qua lúc hoạn nạn khốn khó.

Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến là địa chỉ tạm thời cho những ai cần chỗ nương tựa lúc gặp gian nguy. Tình thương và lòng tin là sức mạnh, của ăn, căn nhà tốt nhất cho những phận người này. Kiên trì trong cầu nguyện và kiên trì trong việc bác ái để sống đẹp lòng Chúa và cho cuộc sống này đáng sống hơn. Xin đa tạ và xin cùng cầu nguyện để biết ý Chúa và thực thi ý Ngài.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x