Lễ Thai Nhi Đầu Năm Mới Với Khoảng 700 Em

Tưởng rằng giáp tết, số lượng thai nhi sẽ giảm nhiều, nhưng thật sự các em vẫn bình thường mặc dù gián đoạn cả 10 ngày nghỉ tết. Khoảng 700 thai nhi đã được nhận trong tháng này, trong đó có nhiều em bị lưu, tất cả không phân biệt tôn giáo đều được đón nhận, tẩm liệm, dâng lễ và an táng như nhau. Bởi các em được tôn trọng và được xem như những con người, Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi đón chào và là nơi an nghỉ của các cháu. Đây là đất thánh, đất linh thiêng bởi đã có hơn 62,000 nằm lại nơi này. Xin Chúa chúc phúc cho các em và ban cho các Đất làm gia nghiệp.

Hoàn cảnh trái ngược nhau luôn xuất hiện với công việc Bảo Vệ Sự Sống : có em bị buộc phải ra đi vì bố mẹ sợ hãi ích kỷ, có em lưu (thai chết) và phải lấy ra, có em bị xẩy và được gửi về đây. Có những cha mẹ chỉ xuất hiện trong âm thầm vì đã huỷ bỏ sự sống thai nhi, có những bố mẹ khóc hết nước mắt khi con cái bị lưu hoặc xẩy, đặc biệt bố mẹ hiếm muộn nhưng đứa con của họ không còn ở với họ. Có những bố mẹ xoá bỏ giọt máu sự sống đi bằng được cho dù tốn kém, tội vạ và đau khổ dằn vặt; lại có những bố mẹ bỏ ra cả hàng núi tiền cũng không tìm được sự sống cho gia đình họ. Những giọt nước mắt thật khác nhau và những thai nhi cũng thật khác nhau. Xin tha thứ, chữa lành và an ủi các thai nhi và cha mẹ các em.

Xin cám ơn các thiện nguyện viên, các nhân viên, các cha mẹ thiêng liêng hoặc ruột thịt và tất cả quý vị đã dành cho các em lòng yêu thương, tôn trọng và gửi gắm vào đây những cánh hoa, nén nhang, công sức và lời khẩn cầu. Xin lau đi giọt lệ sầu các em và xin các em linh thiêng đón nhận những tấm lòng thiện tâm của tất cả chúng ta. Xin cám ơn quý vị đã dành cho chương trình Bảo Vệ Sự Sống những món quà xuân, những thăm hỏi. Xin Chúa qua những lời chuyển cầu của các thai nhi linh thiêng chúc phúc cho tất cả chúng ta, xin tiếp tục cầu nguyện cho con và chung chung chia sứ mệnh Bảo Vệ Sự Sống của loài người chúng ta.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x