Ban Phục vụ Sự Sống

Những sự sống ban BVSS đón nhận từ khi còn trong bụng mẹ cho đến lúc chào đời và rồi để lại cho ban BVSS chăm sóc; đến những sự sống được cứu trong gang tấc khi đáng lẽ các em đã bị lên án tử, chỉ còn thoi thóp, tắt đi như ngọn đèn leo lét trước gió nhưng đã phục hồi lại như phép lạ; hoặc những sự sống đưa về từ đâu đó bên lề đường, lề đường cuộc sống…. Những trường hợp này cần đến những con tim yêu thương thật lòng, những bàn tay chăm sóc khéo léo, những dấn thân tận tình cho cuộc đời các bé không phải chỉ một vài ngày, vài tháng, vài năm mà là cả một đời ít nhất cũng là 18 năm đầu đời để các bé được yêu thương, dưỡng dục thành nhân.

Ban BVSS đang tìm những con người để lo cho những con người, những con người có kỹ năng, phẩm chất đạo đức và được huấn luyện chuyên môn bởi những người chuyên nghiệp nước phát triển để dấn thân cho những chương trình này. Đây là cả một công trình, công trình của Chúa cho những người con mà Chúa đã trao gửi cho chúng ta.

Tâm sự, trình bày với cha Tổng Đại Diện giáo phận về những ước mơ có nơi tốt nhất có thể, nơi không phải để kêu gọi trợ giúp, không phải để quy tụ mà là nơi để các phận người được lớn lên trong tình Chúa – tình người. Tâm sự với Ngài về việc thuê những nhà chuyên môn của Nhật huấn luyện cho những thiện nguyện viên theo tiêu chí được giáo phận chấp nhận; tâm sự với Ngài về việc tìm ra những thiện nguyện viên có thể đáp ứng được những nhu tiêu chí ấy làm thành ê kíp phục vụ cho những mảnh đời này. Thật không dễ dàng gì dàng gì và cũng không dễ tìm. Ai có thể dấn thân, xin cho biết và chỉ giáo.

Hàng ngày ngước mặt lên Chúa, lên Mẹ, lên thánh Cả Giuse xin ơn trợ giúp, xin ơn soi sáng và xin những thiện nguyện viên tốt lành phục vụ. Biết mình không thể và không được huấn luyện làm việc này, nhưng tin vào ơn Trên và dấn thân phục vụ theo ơn Trên ban xuống cho bản thân, cho các ân nhân, cho các thiện nguyện viên và đặc biệt cho những phận người đã được ban cũng như sẽ được ban luôn tràn đầy tài đức. Tin tưởng, chỉ cần tin thôi và tiếp tục phục vụ trong yêu thương, trong Chúa.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x