Báo chí Pháp viết về lễ thai nhi

Được cha Tổng chụp hình tờ báo bên Pháp viết bài về BVSS trong đó viết bài dài về thánh lễ thai nhi. Thấy cũng vui và thầm tạ ơn Chúa, cám ơn mọi người đã chung tiếng nói cho các thai nhi vì công việc thánh thiêng này được đón nhận và lan toả.

Có người bảo thai nhi không có tội gì, các em là những thiên thần rồi và không cần phải dâng lễ cầu nguyện cho các linh hồn thai nhi, có cầu nguyện là cầu nguyện cho bố mẹ đã phá bỏ thai nhi, đó mới là tội nhân nặng nề. Tôi tôn trọng tất cả vì thực sự mình cũng không biết chắc chắn sự việc của Chúa làm sao, tôi vẫn kêu gọi mọi người không chỉ cầu nguyện cho các em, cho cha mẹ các em hay những người đã góp phần vào sự việc phá thai, mà còn cầu nguyện cho công cuộc BVSS loài người, còn tạ ơn Chúa ban cho chúng ta sự sống và sử dụng sự sống tốt cho cuộc đời này đáng sống hơn, đến được với sự sống đời đời.

Phần tôi, tôi vẫn trung thành với xác tín : thai nhi là con người, có linh hồn bất tử, được Thiên Chúa toàn năng dựng lên. Các em là người, có bản tính con người, bản tính yêu thương – giận ghét… như mỗi người chúng ta. Như chúng ta, bản tính này sẽ không để yên cho những ai xúc phạm đến con người, đặc biệt là đến sự sống của của mình. Hơn thế nữa, không một ai thánh thiện đến nỗi không cần phải được thanh tẩy, không cần phải mặc chiếc áo cưới để đi vào tiệc cưới Nước Trời. Nên việc cầu nguyện cho các linh hồn là lòng đạo đức, là điều Giáo Hội vẫn luôn làm trong mỗi thánh lễ, nên tôi vẫn cầu nguyện cho các linh hồn trong đó có các linh hồn thai nhi. Đó là lòng đạo đức, lòng yêu mến của chúng ta dành cho các linh hồn, các thai nhi.

Tin tưởng các em là con người có linh hồn bất tử, dù đó chỉ là một tế bào đầu tiên, thì việc an táng các em là công việc vừa là niền tin của chúng ta : chôn xác kẻ chết theo Sáu điều răn Hội Thánh, tin thân xác loài người ngày sau sẽ sống lại theo kinh Tin Kính. Xác tín các em là người thì việc an táng thân xác theo truyền thống Giáo Hội, cầu nguyện cho các linh hồn, tin tưởng vào việc phục sinh thân xác mới đúng được với giáo lý của Giáo Hội.

An táng các thai nhi, tôi nghĩ đó là phần ngọn của vấn đề BVSS, lần xuống dưới xác tín các em là người và làm sao để mọi người ý thức, chọn lựa cho mình có trách nhiệm trong việc chọn lựa, trao hiến và đón nhận sự sống thai nhi nếu có thai mới là cái gốc cần thiết cho con người và cho các thai nhi. Đây không phải là việc của riêng Giáo Hội mà là việc của tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo, hơn thế nữa là việc của đất nước. Chúng ta lên án việc sống thử, lên án việc mại dâm, quan hệ không an toàn, lên án những việc lạm dụng bởi những việc này đưa đến việc có thể có thai và làm hư hỏng con người, làm băng hoại đất nước.

Xin cám ơn tờ báo mãi trời Tây viết về việc an táng thai nhi của chúng ta. Đây là công việc BVSS khi cùng chung tiếng nói cho thai nhi và dành cho các em nơi an nghỉ. Hy vọng ý thức về sự sống con người sẽ được nâng cao, hy vọng mọi người sẽ có được tình yêu trong sáng và trách nhiệm, hy vọng bớt đi những tệ nạn và hy vọng có thai nhi nào đó được an táng và đặc biệt có thai nhi nào đó được cứu. Xin Chúa qua các thai nhi linh thiêng phù hộ chúng ta và quý vị và làm cho sự sống chúng ta tốt đẹp hơn.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x