Cho Con Nơi An Nghỉ

“Thưa Cha, con là kẻ ngoại đạo. Có duyên biết đến Cha qua những bài báo. Chúng con thật sự rất cảm mến công việc Cha đã và đang làm.

Con mang thai lần thứ 3 và không may mắn như 2 lần trước, em bé đã không còn ở bên cạnh con nữa. BV cho thuốc để đưa bé ra ngoài. Và ngày hôm nay chính tay con đã cầm được bé. Vợ chồng con hiện không biết phải an táng bé như thế nào và trong lúc bối rối cũng không biết phải làm sao. Cúi xin Cha thương xót chỉ dẫn giúp vợ chồng chúng con. Để cho bé con xấu số được an ủi và yên nghỉ ạ. Con cảm ơn Cha rất nhiều” – “Dạ con xin cảm ơn Cha ạ. Xin phép Cha cho con được gửi bé về nơi Cha ạ.”

Mấy ngày nay, tôi nhận được nhiều cuộc gọi của những gia đình có con cái bị lưu (bé chết trong bụng) và phải lấy ra nhưng không biết sẽ giải quyết thế nào. Cha mẹ tin tưởng ở nhân phẩm con người của bé và muốn tìm một nơi an nghỉ cho con cái nhưng không biết chỗ nào và cũng không biết phải làm sao.

Tôi thường chia buồn với cha mẹ, hướng dẫn họ : cuốn con cái vào một chiếc khăn sạch, để trong một cái hộp hay hũ vừa phải, đóng kín lại đừng để ô nhiễm ra ngoài và tìm một nghĩa trang thai nhi nào đó hay một một chỗ nào đó cho con cái an nghỉ.

Nếu họ có nhu cầu gửi về Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi, họ có thể đưa trực tiếp đến hoặc gửi bưu điện tới, nơi này đã có sẵn những vật dụng cần thiết : hũ hoặc quan tài nhỏ, trà ướp xác, khăn sạch, áo quần em bé, mũ, bao tay chân và cả chuỗi hạt … để tẩm liệm tử tế cho bé. Sau đó cho vào đông tủ lưu lại, đợi 17g00 Chúa nhật cuối tháng dâng lễ cầu nguyện và an táng bé chung với tất cả các bé khác. Tất cả những dụng cụ và nơi ở an nghỉ của bé đã được quý ân nhân trợ giúp, nên cha mẹ cứ yên tâm, không phải trả tiền bạc cho những chi phí này. Chúng tôi chỉ muốn cho bé nơi an nghỉ, an ủi cha mẹ và nếu có thể lâu lâu ghé lại thắp cho con cái nén nhang, cánh hoa là được rồi.

Quý vị biết tại sao quý vị lại có thai, có con và thai đó là con người, là con của quý vị. Thai đó mang 23 cặp nhiễm sắc thể, 22 cặp nhiễm sắc thể thì một nửa là của bố, một nửa là của mẹ, còn cặp cuối cùng xác định giới tính do Thượng Đế ban. Thai đó chứa khoảng 6 tỉ thông tin di truyền của dòng họ bố và mẹ, gien đó sẽ duy trì nòi giống của quý vị. Bởi vậy, khi con cái qua đời, cho dù chỉ là một tế bào đầu tiên khi của bố và mẹ gặp nhau, tế bào đó đã có tất cả những yếu tố trên, nên cần được an táng tử tế như những con người.

Chúng tôi đón nhận tất cả các thai nhi trong mọi thai kỳ và không phân biệt tôn giáo, chỉ muốn lên tiếng nói cho các thai nhi là con người, chỉ muốn cho các em nơi an nghỉ xứng đáng và muốn an ủi quý vị hoặc xin Thiên Chúa, xin các em tha thứ nếu vì lý do nào đó mà đã xúc phạm đến sự sống của các em. Xin đón nhận và xin Lòng Thương Xót Chúa làm cho các em được hợp đoàn với các thiên thần.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x