Thông báo: Thánh Lễ An Táng Thai Nhi 31/12/2023 – 17g00 Tại Nghĩa Trang Thai Nhi

31/12/2023 vừa là Chúa nhật cuối tháng, cuối năm và vừa là lễ Thánh Gia, lễ mừng các đôi hôn phối của giáo xứ Bắc Hải, nên thánh lễ thai nhi được tổ chức tại Nghĩa Trang Thai Nhi vào lúc 17g00.

Thai nhi là người có hồn – xác, được Thiên Chúa dựng lên theo hình ảnh Chúa, là con người thánh thiêng như chúng ta. Thương thân phận các em bị lưu, bị xảy, đặc biệt bị phá huỷ tan nát thịt xương, các em cần được an táng tử tế như bao người chúng ta. Các em không thể bị quên lãng, không thể bị coi như rác thải và càng không được xử lý như rác thải. Các em vẫn được nhớ đến trong kinh nguyện của chúng ta, được yên nghỉ nơi Nghĩa Trang Thai Nhi này, được Chúa đón nhận cho dù cha mẹ có quên, và được đợi chờ ngày sau hết phục sinh thân xác các em. Góp thêm tiếng nói con người cho thai nhi để các em được tôn trọng, bảo vệ và yêu thương.

Ban Bảo Vệ Sự Sống đề cao tình yêu trong sáng và trách nhiệm, đề cao hạnh phúc gia đình. Không phải là kỹ thuật hay công nghệ để tránh thai hay huỷ thai, mà là tình yêu trong sáng, mà là gia đình yêu thương nhau thì các em sẽ không bị huỷ hoại. Tình yêu trong sáng – trách nhiệm và nói không với phá thai là tiêu chí của tất cả chúng ta.

Tất cả mọi công việc an táng thai nhi đều diễn ra ở Nghĩa Trang Thai Nhi : mặc áo lúc 15g00, sau đó đọc kinh cầu nguyện và dâng lễ lúc 17g00. Thánh lễ cho các thai nhi nói chung, cầu nguyện cho các người đã phạm tội phá thai được ơn chữa lành, cầu nguyện cho các thai nhi còn sống và đặc biệt cầu nguyện cho công việc Bảo Vệ Sự Sống. Chúng ta cũng tạ ơn Chúa một năm qua và xin ơn bình an năm mới này luôn.

Trải qua một năm 2023 với rất nhiều khó khăn đặc biệt với ngành bất động sản, ban Bảo Vệ Sự Sống vẫn trung thành với sứ vụ và vẫn được đồng hành hết sức quảng đại của quý vị và các bạn. Bước sang năm 2024, chúng ta tiếp tục sứ mệnh này. Đây là sứ mệnh mà ơn Chúa đã ban cho riêng con, cần có được phước Trời mới có thể tham gia được công việc thánh thiêng này. Xin tạ ơn Chúa và đa tạ quý vị, xin tiếp tục với chúng con trong chương trình này.

Hôm nay, ngày lễ Giáng Sinh, ban Bảo Vệ Sự Sống mừng cho 2 bé được chào đời. Niềm vui thật vui khi bảo vệ thành công sự sống thai nhi. Nhân dịp lễ Giáng Sinh và năm mới, ban Bảo Vệ Sự Sống kính chúc quý vị cùng gia đình Giáng Sinh an lành, thánh đức và năm mới bình an, mạnh khoẻ và thịnh vượng.

Xin mời quý vị và các bạn cùng tham gia thánh lễ này : mừng Chúa Giáng Sinh, tạ ơn năm cũ và xin ơn bình an năm mới. Xin Chúa, Đức Mẹ, thánh Cả Giuse, thánh Martin và các linh hồn các thai nhi linh thiêng đón nhận những thiện tâm của chúng ta và ban bình an cho chúng ta.

Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS giáo phận Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x