Một Bước Chân Một Mạng Người

Cô vừa đến nhà tạm lánh cũng là lúc cô chuyển dạ và cũng lập tức đưa cô lên bệnh viện, rồi cũng là lúc cô vào phòng sanh và sanh luôn một bé trai 2,8kg. Thật ngoạn mục như đã được lập trình, như biết trò chơi game, như một cuốn phim. Nhưng đây là một phận người và một mạng người đã được giúp và cứu kịp thời. Lắm khi Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến có những trường hợp như thế, rất hồi hộp, lo lắng và rồi lại tạ ơn Trời Đất vì mọi việc tiến triển tốt đẹp ngoài suy nghĩ.

Thường Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến nhận những thai phụ đến sớm, 2 tháng trước khi sinh, để họ có thời gian làm quen nhau, phục vụ lẫn nhau, biết được những quy định chung và đặc biệt có thời gian sửa chữa lại những lỗ hổng trong cuộc sống, sống được sẽ sanh được, sống tốt sanh tốt! Hơn thế nữa việc giấy tờ tuỳ thân hoặc bảo hiểm y tế, đặc biệt có những bệnh nguy hiểm cho việc sinh hay không để họ được bình yên, an toàn hơn trong cuộc vượt cạn sắp tới.

Còn chị này, chị đã nhắn tin cho tôi trước đó, nhưng vì có những điều khúc mắc, chị chưa đến sớm như tôi đề nghị. Chị chấp nhận giữ lại thai và hẹn ngày đến Nhà Tạm Lánh xin trợ giúp. Chị vác bầu nặng nề lên xe buýt rồi xuống xe, đứng đầu đường, tôi cho người ra đón, về Nhà Tạm Lánh chưa kịp chào hỏi ai thì chị chuyển dạ. Mọi người cầu nguyện, lấy đồ sanh và chăm sóc cho chị.

Chúc mừng con đã vượt cạn thành công. Nếu đến trễ hơn khoảng 30 phút thôi thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra, nguy hiểm cho cả mẹ và con. Một phận người được giúp và một mạng người được cứu. Niềm vui của công việc này ở chỗ đó : cứu người và giúp người mặc dù người ta chẳng có gì để đền ơn. Cứu một mạng người bằng xây 7 tháp phù đồ, cho một con người chào đời, sự sống là vô giá, dù cả thế giới này cũng không đánh đổi được, và giúp một phận người bị bỏ lại, cơ nhỡ, thiếu thốn và gian nan nguy hiểm để họ được tôn trọng, được trợ giúp đúng lúc, đúng người, đúng chỗ là điều rất đáng làm.

Chúng ta không kết tội, không xét đoán cũng không cần phải đi sâu hơn khi chất vấn cuộc sống của chị, chúng ta chỉ biết giúp người và cứu người là đủ rồi. Xin cám ơn quý thiện nguyện viên và nhân viên đã trợ giúp cho số phận 2 con người này. Xin Chúa chúc phúc cho mẹ con họ và cho chúng ta. Kiên trì trong cầu nguyện, chay tịnh và bác ái sự sống.

Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS giáo phận Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x