Người Chỉ Còn Lại Một Chân

Anh chỉ còn hơn một chân và đời anh đã trở lại số âm. Sinh ra lành lặn, đầy đủ chân tay và hứa hẹn tương lai tươi sáng. Lớn lên như bao người, học hành không được nhiều vì ở quê Miền Nam cũng không chú trọng việc học tập, nên thiếu đi nền móng.

Lập gia đình, có 2 con hơn mọi người, làm nghề sửa xe tự học, có nhà cửa, thế rồi mọi cái bỏ anh ra đi : gia đình tan vỡ, bệnh tật ập vào, cưa mất một chân có lẽ do tiểu đường, chân còn lại cũng có nguy cơ không giữ được, nhà cửa cũng không còn. Đời trở về số âm và chẳng còn gì, chẳng còn giá trị gì nữa.

Người ta gặp anh lang thang, đưa anh đi như quẳng một bịch rác. Rất may mắn, có người được biết đến, đưa anh về tắm rửa sơ sài, rồi đưa xuống cho chúng tôi lúc đã trời đã khuya. Đời anh từ nay gắn liền với xe lăn và có thể cũng không còn chi thể để ngồi. Mong ngày nào đó vợ con anh có thể đến thăm hỏi, gọi anh bằng tiếng yêu thương và mọi người nói lời tha thứ cho nhau.

Ngôn ngữ bác ái là ngôn ngữ chung của loài người và Chúa là Cha của muôn loài và mọi người không phân biệt tôn giáo. Đón chào anh như một người con hoang đàng trở về, như một người thừa sống thiếu chết đi về nhà Cha chung để nói với anh tiếng nói yêu thương, nói với anh về tình yêu của Thiên Chúa dù anh chưa biết Ngài.

Đời người không ai học được chữ ngờ, đời anh không thể ngờ lại như vậy. Thánh nhân nào cũng có một quá khứ, tội nhân nào cũng có một tương lai. Mong anh nhận biết có một tình yêu cao cả đang đợi chờ anh, đời vẫn còn giá trị, sống những gì mình có trong tâm tình tạ ơn và khiêm tốn. Mong những ngày sống nơi đây sẽ là những ngày đẹp cho anh và đẹp cho mọi người cùng cảnh ngộ chung quanh. Chúc anh luôn hạnh phúc và bình an.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x