Thêm một kiếp người ra đi

Đón tiếp cô trong thời kỳ cuối cuộc đời và không biết cô sẽ ra đi lúc nào vì căn bệnh ung thư quái ác. Chủ biết cô tên là Nguyễn Thị Lan, sn 1953. Đời cô vô gia cư, bệnh tật đeo bám, nghèo khổ lâu bền, đã từng tiễn biệt những người thân nhất và bây giờ đến lượt cô.

Tiễn biệt chồng : chồng cô cũng vô gia cư, đã từng đến Nhà Chờ và đã ra đi cách đây vài năm. Vĩnh biệt chồng, chị về chung sống với con trai trong các phòng trọ và đi bán vé số sống qua ngày.

Tiễn biệt con trai : chồng chết, sống với con trai được hơn một năm thì con cũng chết và phải nhờ hội từ thiện giúp an táng. Cô tiếp tục ở phòng trọ tình thương, bán vé số nuôi cháu nội. Nhà nghèo cô cũng vẫn phải đi bán vé số, cái nghề duy nhất cô có thể làm. Cuộc sống khó khăn, cháu nội phải bỏ học khi mới học lớp 4 và phải đi làm sớm. Bà cháu dựa nhau mà sống trong phòng trọ.

Giờ đến lượt bản thân, giai đoạn cuối ung thư đã làm cô kiệt quệ cả thể lý đến tâm hồng. Phòng trọ cũng thương không lấy tiền phòng. Giai đoạn cuối, cô không thể ở phòng trọ nên về Nhà Chờ, đợi chuyến xe cuối cùng của cuộc đời.

Hoạ vô đơn chí cho người phụ nữ, người mẹ, người vợ, người bà này. Baf có 3 con, một đã chết, con gái bị liệt cũng nghèo khó. Đón nhận chị và trao các bí tích cần thiết cùng những lời an ủi cho bà.

Ôi cuộc đời thật không đơn giản và chẳng ai học được chữ ngờ. Tìm ý Trời, phó thác và xin sức mạnh thần linh để sống kiếp người cho tốt. Thượng Đế muốn cứu vớt mọi người và muốn mọi người trợ giúp cho kế hoạch cứu vớt của Người. Xin cám ơn đời, cám ơn Người cám ơn ai đã cho chị tình người, tình Chúa và đưa nhau đến trọn kiếp người. Xin Chúa giúp sức cho chúng ta sống và sống có ý nghĩa.

Lm G. Nguyễn Văn Tịch, TB. BVSS GP. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x