Tâm sự tin nhắn 2 mẹ

1. Thưa cha con bế tắc quá, cho con gửi 3 đứa bé là con của con cho cha rồi con đi tự tử!?!

2. Thưa cha con đang có em bé 4 tuổi và đang mang thai. Chồng con giờ có người khác tìm mọi cách đuổi mẹ con con ra khỏi nhà. Cha cho chúng con lên nương tựa nơi cha.

Mỗi ngày tôi thường được những tin nhắn xin trợ giúp. Quả thật mình cũng không đủ lực để làm sống mọi việc. Nên trước hết là cầu nguyện, hồi âm và tìm cách giúp. Các bạn có tin vào Chúa và lời cầu nguyện không? Còn tôi, tôi không thể làm gì được nếu không cầu nguyện và tìm ơn Chúa.

Người ta hỏi : Bảo Vệ Sự Sống là bảo vệ những gì? Tôi thường trả lời :

1. Bảo vệ các thai nhi, lên tiếng nói cho các em vì các em là người không có tiếng nói. Em nào chết nhận về an táng, em nào còn trong bụng tìm cách bảo vệ cho em được chào đời.

2. Bảo vệ người phụ nữ, người mẹ. Tôn trọng họ, kích hoạt tình mẹ lên và trợ lực thì chính họ sẽ sống và vượt qua được kiếp nạn này.

3. Bảo vệ gia đình : gia đình bền vững, gia đình có đức yêu thương và lòng bao dung đón nhận cả tốt xấu lẫn nhau và con cháu họ là giải quyết được vấn đề tận gốc. Gia đình tan vỡ tìm cách giảng hoà để họ nhận ra nhau, tha thứ cho nhau và về chung sống lại với nhau. Nhà Tạm Lánh là nơi tạm thời cho họ có thời gian và không gian suy nghĩ, cầu nguyện và lấy đức yêu thương tạo lại mối dây liên kết mọi thành viên của gia đình.

Nhà Tạm Lánh đón nhận những thai phụ, các bé, mẹ đơn thân và cả người giai đoạn cuối đến để sống, bảo vệ sự sống và sống trên đôi chân của mình với nhân phẩm của mình. Hãy đến đây hỡi những người mẹ đang gặp những khó khăn bế tắc có nơi ở, nơi gửi con cái học mẫu giáo và đi làm để có thể sống tốt được. Xin Chúa và Đức Mẹ, thánh Cả Giuse che chở gìn giữ tất cả chúng ta.

Lm G. Nguyễn Văn Tịch, TB. BVSS GP. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x