Tháng 1-2024 với 100 thai nhi và 16 Thai Phụ Sanh Con – thánh lễ thai nhi CN 28/1/2024

Thai nhi là người và cần được tôn trọng : an táng + cứu giúp như những con người chúng ta. Tiếng nói thai nhi rất mạnh và chúng ta không thể bịt tai trước tiếng kêu kiếp người của các em. Nếu không chúng ta sẽ bị tiếng kêu như những dòng máu oan khóc trong hồn và đặc biệt kêu lên trước toà Thiên Chúa. Máu oan của các em sẽ kêu thấu trời, xé toạc lương tâm con người.

Tháng này cũng là tháng ban Bảo Vệ Sự Sống cứu được nhiều thai nhi nhất : 16 em bé được chào đời theo chương trình Bảo Vệ Sự Sống thai nhi. Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến, nơi đón nhận những “thai phụ vô gia cư”, họ bị bỏ lại phía sau và người ta đã để mặc kệ mẹ con họ. Chúng ta chỉ muốn cứu thai nhi và giúp người, không kết tội hay chọn lựa khác. Đây là công việc mang lại nhiều niềm vui và giá trị hơn hết. Một người đi sanh cũng hãi hùng, một tháng có đến 16 người đi sanh, 16 thai nhi được cứu, 16 người mẹ được trợ giúp, tuyệt vời!

Làm việc an táng thai nhi, tôi vẫn xin “xin được phá sản vì không có thai nhi bị bỏ nữa”. Ít thai nhi cũng mừng, chỉ buồn rằng nhiều em bị bỏ mà không được an táng tử tế. Hỡi những người mẹ, các mẹ biết rõ hơn ai hết các chị mang thai tức là các chị đã có con, các chị đã là mẹ rồi. Thai nhi đó là người và nếu chết yểu vì lý do nào đó, thai nhi ấy cần phải được an táng đàng hoàng, nếu không tiếng máu đó sẽ kêu lên và cuộc sống chẳng bao giờ được yên.

Dâng lễ an táng các thai nhi và cầu nguyện cho các thai nhi còn sống được cứu, cho các thai nhi đã chào đời được dưỡng và cho những phận người được trợ giúp để cuộc sống này đáng sống, để thai nhi cùng những phận người được sống và sống dồi dào.

Xin cho các thai nhi được nghỉ yên muôn đời, xin Chúa là hạnh phúc vĩnh hằng của các em ban hạnh phúc cho các em và cho chúng ta. Xin đa tạ và cầu chúc ơn bình an.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x