Thánh Lễ An Táng Thai Nhi 17g00, Chúa nhật, 28/5/2023

Thánh Lễ An Táng Thai Nhi
17g00, Chúa nhật, 28/5/2023
Phụng vụ Chúa nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, trong đó có nghi thức an táng các thai nhi, các trẻ nhỏ chưa được rửa tội.

Các thai nhi được coi như con người nhỏ bé, dù nhỏ bé chỉ là một tế bào tí xíu, nhưng tế bào đó đã chứa đầy đủ thông tin của con người và sẽ hoàn thiện với thời gian và điều kiện cần thiết như dạ mẹ. Tế bào đầu tiên ấy cũng chứa đựng bí mật của Thượng đế về giới tính, đặc tính về vân tay, giọng nói. Vâng chỉ cần thời gian và điều kiện tế bào đầu tiên đó sẽ hoàn thiện như mỗi người chúng ta.

AND của tế bào đầu tiên ấy chứa đựng bí mật sự sống con người, là mầu nhiệm của sự sống con người và là điểm riêng biệt tuyệt đối của mỗi người. Đó là Thiên Chúa hằng sống đã tạo ra sự sống, đó là Thiên Chúa tối cao đã đặt để nơi đó phần sự sống con người và linh hồn bất tử. Tất thuộc về Ngài, tất là của Ngài, tất cả cho Ngài, tất cả hướng về và chỉ có Ngài mới có quyền tuyệt đối trên sự sống ấy mà thôi.

Lễ an táng thai nhi không chỉ cầu nguyện cho các thai nhi mà cho những người đã huỷ hoại sự sống được ơn chữa lành, cho những sự sống thai nhi khác được sống và chào đời, cho những người còn đang sống biết quý trọng sự sống và làm cho sự sống của mình cũng như của tha nhân được sống dồi dào, tìm được hạnh phúc.

Vâng xin mời tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo, xin cùng tham dự, cho các em lòng tôn trọng, tiễn biệt các em về cõi trời. Xin cùng chung tay làm cho sự sống và nhân phẩm con người được bảo vệ, tôn trọng, yêu thương và sống mãi trong hạnh phúc vô biên. Xin Chúa và các linh hồn thai nhi linh thiêng đón nhận những thiện tâm của chúng ta và chúc lành cho sự sống của chúng ta.

Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS giáo phận Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x