Thánh Lễ An Táng Thai Nhi và Cầu Nguyện cho BVSS, 24/09/2023

24/9 là Chúa Nhật cuối tháng, Thánh lễ thai nhi vẫn tiếp tục như thường lệ. Thánh lễ không chỉ để an táng các thai nhi đã qua đời như thánh lễ cho các bé chưa được Rửa Tội mà còn cầu nguyện cho chương trình Bảo Vệ Sự Sống của Giáo hội.

Thai nhi là người, không phải là sự vật vô tri vô giác. Là con người có hồn – xác, là sinh linh bé bỏng linh thiêng. An táng thai nhi là việc tâm linh chỉ dành cho con người.

Dùng công việc thiêng thánh nhất của Giáo hội là thánh lễ cho các em, cử hành ơn cứu độ của chúng ta và của các em. Xin Lòng Thương Xót Chúa làm cho các em được nhập đoàn với các thiên thần và hẹn một ngày kia trên thiên Quốc, chúng ta cũng được gặp các em.

Có người bảo ông cha Tịch khôn vì giờ lo cho các thai nhi sau này các thai nhi sẽ đón về Trời. Cũng chỉ là một phần, phần quan trọng hơn là cho các thai nhi là người, có tiếng nói của con người để các em được tôn trọng, bảo vệ, chào đời. Đồng thời cũng trợ lực cho những phận người đau khổ, khó khăn. Thảo hiếu vì chúng ta có sự sống và sống tốt cho sự sống này đáng sống hơn.

Thánh lễ thai nhi : vào Chúa Nhật cuối tháng : 15:00 mặc áo tại nhà thờ Bắc Hải, 17:00 thánh lễ sau lễ đưa các em xuống an táng tại Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi. Xin cám ơn và xin mời. Xin các thai nhi linh thiêng cầu nguyện cho chúng ta.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x