An Táng Thai Nhi và Cứu Thai Nhi – Thánh lễ thai nhi CN 2/7/2023

Thai nhi là con người! Đó là điều ban Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc muốn nói và thực hiện công việc an táng thai nhi. Chúa nhật ngày 2/7/2023 an táng khoảng 800 thai nhi, 800 phận người.

Có nhiều người cho rằng thai khi bị bỏ đi, thai đó được cho là rác thải y tế độc hại.

Có người cho rằng : cơ thể tôi, tôi có quyền…

Với tôi, cách riêng với niềm tin, tôi luôn cho rằng thai nhi là người, con người toàn vẹn với xác – hồn, sự phát triển của thai nhi là sự phát triển như con người. Nên các thai nhi đó là thánh thiêng và quả thật các thai nhi rất linh thiêng, Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi là nơi linh thiêng cho cuộc đời.

An táng thai nhi là việc tâm linh, việc chôn xác kẻ chết không phải là chôn rác thải. Tôi làm việc này trong niềm tin vào Chúa, làm việc trong Giáo hội nên muốn dùng thánh lễ linh thiêng cho các em và trong tình nghĩa người với người.
Đây cũng là việc lên tiếng nói cho các em để các em được an táng và được sống – được chào đời bình thường như chúng ta. Cứu thai nhi là cứu người, dù cứu một mạng được cũng rất cần làm và điều đó là vô giá bởi sự sống là ân ban vô giá và cứu một mạng người hơn xây 7 tháp phù đồ.

Xin cám ơn tất cả quý vị đã cùng tôi cho các thai nhi được tôn trọng và về nơi đất mẹ, đất thánh dành cho các em. Xin cám ơn tất cả quý vị đã cung tôi cho các em tấm lòng, niềm tin và bàn tay cùng nhau tạo lên cuộc sống linh thiêng và Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi linh thiêng.

Xin Chúa và các thai nhi linh thiêng phù hộ sự sống chúng ta cũng như các thai nhi được sống và được sống dồi dào.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x