Thầy Chùa gửi thai nhi

Thầy Chùa cùng các cô bác Phật tử đến gửi thai nhi, một thai nhi đã lớn và bị bỏ đi ở thùng rác. Thầy tìm hiểu xem nơi nào chôn cất các thai nhi, khi biết được đã cùng một số Phật tử đến tận Nghĩa Trang Công Viên Thai nhi gửi lại nơi đây như nơi an nghỉ cho bé. Đối với Thầy là cái duyên thầy gặp bé và muốn gieo duyên cho bé, mong bé được siêu thoát, được hoá kiếp tốt.

Đối với ban BVSS, chúng tôi không phân biệt tôn giáo khi đón nhận, chia sẻ và cộng tác với tất cả mọi người. Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi đã an táng hơn 50,000 em trong đó hầu hết các em là vô danh và không phải người Công Giáo. Chúng ta đón nhận vì tin rằng các thai nhi là những con người, là các sinh linh và cầu xin ơn cứu độ cho các bé. Chúng ta cũng đón nhận những lời cầu nguyện của tất cả mọi lòng tin của các tôn giáo cho các em, đón nhận tấm lòng sám hối cha mẹ các em, của những người yêu mến các em, hoặc là người muốn cầu nguyện gì với các em … miễn là chung niềm tin, chung tâm tình : thai nhi là con người và giờ là các sinh linh linh thiêng.

Thai nhi là con người, sự phát triển của thai nhi là sự phát triển như con người và sự sống của em là sự sống của một con người toàn vẹn. Đó là thông điệp muốn loan truyền đi cho mọi người. Nếu thai nhi đó có chết yểu vì lý do nào đó thì thai nhi ấy vẫn luôn cần được tôn trọng ngay từ giây phút đầu tiên, chôn cất cho dẫu thai nhi ấy chỉ là hợp tử nhỏ bé. Chôn cất các em là điều tốt sau cùng có thể làm để nói lên tấm lòng với các em. Đó là con người, đó là con cái của mỗi người mẹ – người cha, mỗi khi mang thai quý vị đều biết rõ ràng rằng mình đã có con, cho dù cái hợp tử ban đầu của quý vị có được gửi gắm vào bụng một người phụ nữ nào trên trái đất này thì nó vẫn phát triển như bộ gien ban đầu của chính quý vị. Nó là con người toàn vẹn ngay từ ban đầu, con người với tất cả tố chất, bản chất của một con người từ đầu, nên đi đâu nó vẫn phát triển theo bản chất con người ban đầu ấy. Bởi vậy giáo hội lên án gay gắt việc phá thai, vì phá thai là phá bỏ con người ngay từ ban đầu, phá bỏ một đứa con vô tội, không có gì bảo vệ ngoài tình thương của mẹ cha.

Xin cám ơn Thầy và quý vị Phật Tử đã xem trọng các thai nhi như con người và đã tìm đến đây gửi gắm em lại. Chúng ta không cùng niềm tin, nhưng chung tình người, chung việc bác ái và chung tiếng nói thai nhi là con người, các em cần được an táng tử tế như những con người. Đón nhận bé như một người con xa xứ trở về đất mẹ, tắm rửa cho bé và bé sẽ nằm lại đây với các bạn bè anh chị, ngày ngày vẫn luôn có người đến với bé và khẩn cầu với bé. Khi nào dó dịp mời Thầy và quý vị đến cho cháu lời khẩn nguyện, nén hương, cánh hoa và hơi ấm tình người.

Người ta vẫn bảo “Trời tha, Phật thương” xin ông Trời tha thứ cho những tội lỗi đã xúc phạm đến sự sống con người và cũng xin Trời, Phật thương đến các phận người chúng ta cho chúng ta biết làm gì đó cho mọi người được sống và sống dồi dào hơn, cho cuộc sống này đáng sống hơn.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x