Đi Mỹ 7/7-16/8

Đến hẹn lại lên, năm nay thời gian đi Mỹ ít hơn chúc vì vừa công việc, vừa những điều chưa được thuận lợi nhiều mặt. Vẫn được đến với Nam Cali, San Jose, Houston, Dallas, North Carolina đặc biệt đến đại hội thánh Mẫu Missouri với gian hàng Pro-Life.

Được phép Đức cha cho phép đi Mỹ với tư cách trưởng ban Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc, tôi ý thức đây là công việc thánh thiêng vì sự sống là thánh thiêng, đặc biệt sự sống thai nhi. Đây là sứ mệnh Bảo Vệ Sự Sống loài người và Giáo hội Công Giáo đi đầu trong công việc này. Nước Mỹ là trung tâm của thế giới và giờ đây các tiểu bang phải tự quyết định cho phép phá thai hay không? Đã có nhiều hoạt động trong lãnh vực này, hôm nay tôi cùng bạn bè, quý ân nhân thực hiện sứ mệnh ấy : cầu nguyện, góp sức cho công việc thánh thiêng này. Đây vừa là sứ vụ, vừa là cầu nguyện, gặp gỡ giao lưu nên cũng có những niềm vui chen lẫn nỗi lo.

Luôn với tâm tình tri ân cảm tạ với nước Mỹ, với các ân nhân. Nước Mỹ giống như tấm bánh cho cả thế giới, tôi cũng qua xin miếng bánh cho công việc Bảo Vệ Sự Sống. Tri ân với các bạn bè đã không mệt mỏi tổ chức những buổi gặp mặt với những bữa cơm tình thương mến thương gây quỹ. Đặc biệt vừa để cầu nguyện vừa để bán hàng lưu niệm tại đại hội Thánh Mẫu Missouri. Nếu có thể được gặp và cho gặp, xin gặp nói lời tri ân và tiếp tục cho sứ vụ Bảo Vệ Sự Sống.

Đi trong tâm tình tri ân cảm tạ, trong niềm tin và trong sứ mệnh thánh thiêng, tôi dành thời gian tĩnh tâm cầu nguyện, xưng tội, lãnh nhận bí tích hoà giải, kêu gọi mọi người cùng cầu nguyện, kêu các thai nhi linh thiêng cùng đi. Chỉ có thể thực hiện được khi làm việc trong Giáo Hội, trong sự thánh thiện mà thôi dù rằng các bạn bè đã cố gắng tổ chức những buổi gặp gỡ giao lưu vì sự sống con người. Xin phó thác và xin Chúa sắp xếp, chúc lành cho chuyến đi cùng với ơn phước của Chúa cho những ai Ngài cho gặp gỡ.

Năm nay kinh tế toàn cầu khó khăn và có lẽ bên Mỹ cũng vậy. Gặp gỡ, thăm hỏi, chung lời cầu nguyện và chung lòng cũng là vui rồi. Xin dâng lên Chúa, Đức Mẹ, thánh Cả Giuse và các thai nhi linh thiêng chuyến đi này. Xin các Ngài gìn giữ và chúc lành cho tất cả chúng ta.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x