Trang Trọng Thánh lễ An Táng Thai nhi – CN 25/2/2024

Đoàn rước các thai nhi : thánh giá nến cao, ban Kim Nhạc, Hoa, các thai nhi vào thánh đường và đặt các em lên gian cung thánh thật hoành tráng, trang trọng và thánh thiêng. Tất cả đều muốn nói : thai nhi là người và cần được an táng tử tế như những con người và còn hơn cả một người bình thường vì các em được xem như những con người thánh.

Thánh lễ là cao trung tâm và chóp đỉnh của mọi hoạt động của Giáo hội, nghi thức thánh long trọng nhất của Giáo hội. Tôi muốn dùng nghi thức thánh thiêng và thánh thiện của cộng đoàn cho các thai nhi.

An táng các thai nhi thánh này có sự tham dự rất chân tình của ban Kim Nhạc giáo xứ Bắc Hải tham gia. Ban Kim Nhạc giáo xứ Bắc Hải thành lập được một năm với mục đích phụng sự Thiên Chúa và phục vụ giáo xứ cũng như những nhu cầu. Thật cảm động khi họ tự nguyện tham gia đưa rước các em lên nhà thờ, xuống Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi.

Tháng này an táng các thai nhi từ bệnh viện Chợ Rẫy gửi về. Bệnh viện đã nhận xét nghiệm các em từ các nơi gửi về. Sau khi xong việc, bệnh viện cử bác sĩ cùng xe cứu thương đưa các em và cả kinh phí về Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi cho các thai nhi được dâng lễ và an táng.

Thai nhi là người và các em rất linh thiêng. Tôi không xét đoán cũng không kết tội chỉ muốn muốn gây ý thức thai nhi là người và cần được tôn trọng, bảo vệ và an táng. Làm việc này cũng để thoát khỏi những ám muội của máu vô tội thai nhi đã đổ ra.

Cùng nhau tạ ơn Chúa vì ơn sự sống, đời người chỉ là hơi thở, cùng nhau làm cho những hơi thở khác tiếp tục được thở bầu khí trong sạch. Xin cám ơn giáo xứ Bắc Hải, cám ơn ban Kim Nhạc và tất cả quý vị cùng các bạn đã có những tấm lòng vàng cho thai nhi. Xin Chúa qua những đau khổ và thánh thiêng của thai nhi ban phước cho chúng ta.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x