Thông báo: Thánh lễ An Táng Thai nhi 26/11/2023

17:00 Chúa Nhật cuối tháng, chúng ta lại có một cái hẹn với các thai nhi đã qua đời. Tháng 11 rơi vào ngày 26, lại thêm một cái hẹn tại điểm hẹn thánh lễ tại nhà thờ Bắc Hải và sau đó đưa tiễn các bé đến Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi, nơi an nghỉ của các thai nhi không phân biệt tôn giáo.

Chúng ta cũng là các thai nhi như các em, chúng ta được yêu thương đến cùng nên được chào đời và lớn lên. Các em không có được diễm phúc ấy, nên cùng chia sẻ thân phận làm người của các em khi dâng lễ cầu nguyện và tạo nơi yên nghỉ xứng đáng, cầu Chúa cho các em được nhập đoàn với các thiên thần.

An táng thai nhi là xem các em như những con người, con người như chúng ta (có hồn – xác), đón nhận các thai nhi như đón nhận những con người và muốn các em được nhìn nhận, được hạnh phúc, hạnh phúc đời này và hạnh phúc đời đời. An táng thai nhi là an táng những phận người.

Các em là những sinh linh bé bỏng nhưng rất linh thiêng. Cầu nguyện cùng các em để xin ơn chữa lành cho những ai huỷ hoại sự sống các bé, để xin ơn được chào đời may mắn của các thai nhi còn trong bụng mẹ, để xin ơn sự sống cho những gia đình hiếm muộn và cũng để cho những nhu cầu của chúng ta. Các em về bên Chúa. Các em sẽ không theo chúng ta nhưng bên Chúa, hạnh phúc tuyệt đối, các em sẽ cầu nguyện cho chúng ta kể cả những ai đã sát hại được ơn hoán cải.

Cùng dâng lễ và an táng các thai nhi là cùng với nhau lên tiếng nói con con người cho các em. Xin mời và dành cho các em những thương cảm, những chia sẻ và những lời khẩn cầu của mỗi người. Xin Chúa qua lời cầu nguyện của thai nhi cho chúng ta được sống và sống dồi dào.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x