“Ta Khát” – Thai Nhi – Ta Khát

Tĩnh tâm nghe lại âm vang 2000 năm của Đức Giêsu trên thập giá “Ta Khát” (Ga 19,28), cơn khát của Chúa không chỉ là khát sinh lý, mà còn là cơn khát của tinh thần, của tâm linh. Khát công lý, khát tình yêu thương, khát hạnh phúc, khát các linh hồn …

Vâng khi đặt vào phận các thai nhi, tôi cũng tự hỏi : các em đang khát gì vậy? Khát được yêu thương và yêu thương đến cùng, khát được công nhận như những con người và khát được tiếp tục làm người như bao người chúng ta… vậy mà cũng không được cái bình thường nhất ấy. Các em bị xem như rác thải và phải lệ thuộc vào quyền con người của người phụ nữ được gọi là mẹ. Các em khát được yêu thương và yêu thương đến cùng. Vì với tình yêu ấy, các em sẽ được cơ hội sống, chào đời và làm con trong gia đình. Chỉ cần tình yêu lớn thôi đủ cho các em tiếp tục kiếp sống như con người chúng ta.

Nhận những thai nhi đã lớn, lòng tôi trùng xuống khi thấy mình quá là hạnh phúc, còn các em ngay cả được xem như con người cũng không được. Thấy mình quá may mắm, còn các em bị xem như rác thải và xử lý như rác thải.

Thứ bẩy máu chảy về tim, xin đưa tiếng nói 2000 năm của Đức Giêsu vào Đức Giêsu thai nhi hôm nay xem Ngài, Đức Giêsu thai nhi đang khát gì? Xin cho chúng ta đừng cho Ngài giấm chua năm xưa nhưng cho Ngài tiếng nói yêu thương, tiếng nói thai nhi là người và cần được sống, bảo vệ, chào đời. Bảo Vệ Sự Sống luôn trong tình trạng khát vọng sống và được sống trong yêu thương. Xin Đức Giêsu thai nhi đón nhận các thai nhi bị bỏ, bảo vệ các thai nhi còn sống và chúc lành cho những thiện chí của chúng ta cho công việc Bảo Vệ Sự Sống thai nhi – bảo vệ sự sống và nhân phẩm con người.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch, TB BVSS gp. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x